หนุ่มโพสต์ บัญชีเเม่ได้เงินคืนเเล้ว 2.9เเสน  จี้ธนาคารเคลียร์ให้ชัด เงินออกจากบัญชีไปได้อย่างไร?? ตีเเผ่ความจริงให้สังคมรับรู้

"หนุ่ม"โพสต์ บัญชีเเม่ได้เงินคืนเเล้ว 2.9เเสน จี้"ธนาคาร"เคลียร์ให้ชัด เงินออกจากบัญชีไปได้อย่างไร?? ตีเเผ่ความจริงให้สังคมรับรู้

Publish 2019-01-08 16:13:35


    จากกรณีที่ หนุ่มชาวฉะเชิงเทราโพสต์ร้องทุกข์ เงินหายจากบัญชีเกือบ 3เเสนบาท เเบบไม่รู้ตัว  ฝากไว้กับธนาคารธงสีฟ้าเเห่งหนึ่ง  โดยบัญชีที่เงินหายนั้น เป็นของเเม่ตนเอง ที่เปิดไว้ ณ สาขา อ. ปาย  จ. เเม่ฮ่องสอน ไม่มีการสมัครบัตรเอทีเอ็ม เเละระบบออนไลน์ต่างๆ   ทุกครั้งที่ไปเบิก ก็จะเบิกกับธนาคารโดยตรง เเต่อยู่ดีๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา เงินในบัญชีของเเม่ 2เเสน9 หมื่นบาท ก็หายไปดื้อๆ  ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย  จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ทวงถามความรับผิดชอบจากธนาคาร 

 

  เรื่องราวดังกล่าวเผยเเพร่ผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..กุนฑล ลิมป์ชยานันต์...!!

.

เงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว 290,000 บาท
เนื่องจากแม่ผมได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ธนาคารธงสีฟ้าที่ชอบเป็นข่าวบ่อยๆ เคยเห็นในข่าวบ่อยๆคิดว่าเรื่องคงไกลตัวแต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วครับ
บัญชีแม่ผม เปิดไว้ที่ อ.ปาย ตามประสาบ้านนอกไม่ค่อยรู้หนังสือ เลยไม่มีทั้ง ATM และแอปเกี่ยวกับธนาคารทั้งสิ้น ทุกครั้งที่เบิกก็จะไปเบิกที่ธนาคารด้วยตัวเองทุกครั้ง

 

 

 


    แต่ปัญหาก็เกิดจนได้ แม่ผมมาเที่ยวหาหลานๆที่ฉะเชิงเทรา มาอยู่ได้5-6เดือนแล้ว บัญชีและบัตรประชาชนของแม่ อยู่กับแม่ตลอด แต่เงินถูกถอนจาก ธนาคารที่ปายเมื่อวันที่ 29/11/2561 เป็นจำนวนเงิน 290,000 บาท ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย ซึ่งห่างกันเป็นพันโล โทรไปถามที่ธนาคารปายแล้ว ไม่มีสำเนาใบถอนเงิน แต่เงินถูกถอนไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ รอทางธนาคารติดต่อกลับอยู่ครับ เค้ารับปากจะตามเรื่องให้เร็วที่สุด แม่ผมอายุเยอะแล้วกว่าแกจะเก็บได้ขนาดนี้กะว่าจะเก็บเงินไว้ใช้บั้นปลายของชีวิต เงินฝากไว้ที่ธนาคาร ถึงจะไม่มี ATM ไม่มีแอป ไม่มีเคดิต ไม่มีเดบิต อย่าวางใจว่าเงินของคุณจะไม่หายนะครับ ใครมีเงินในบัญชีเงินฝากเยอะๆตรวจสอบกันด้วยนะครับ

 

  

    เเละหลังเรื่องราวได้ถูกเเชร์ออกไปในวงกว้าง มีผู้เสียหายหลายราย จนกลายเป็นข่าวใหญ่โตในบ้านเรา  จนทำให้มีลูกค้าในพื้นที่จำนวนมาก จะพากันไปถอนเงินเพราะหวั่นถูกกระทำในรูปแบบดังกล่าวอีกเป็นรายต่อไป  ทำให้ทาง  สุกัญญา สุขสวัสดิ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาปาย จ.แม่ฮ่องสอน ออกมาชี้เเจ้งทันที  กล่าวไว้ว่า 

 

 

 

หลังจากได้เห็นเฟชบุ๊กที่โพสต์ว่าเงิน จำนวน 290,000 บาท ของลูกค้าหายจากบัญชีธนาคาร สาขาปาย เมื่อทราบเรื่องในฐานะเป็นผู้ดูแลสาขาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้แจ้งให้สำนักงานใหญ่รับทราบเกี่ยวกับโพสต์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งตนขอยืนยันว่าเงินลูกค้ายังอยู่ไม่หายไปไหน เเค่ไม่ปรากฏในบัญชีเท่านั้น โดยการที่ไม่ปรากฏในบัญชีขอเวลาให้ธนาคารตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน เมื่อลูกค้าบอกว่าเงินหายจากบัญชี ทางธนาคารก็ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ต้องห่วงธนาคารพร้อมรับผิดชอบอยู่แล้ว
 

 


   ล่าสุดในวันนี้ ทางผู้เสียหาย ..กุนฑล ลิมป์ชยานันต์... ก็ได้โพสต์ถึงความคืบหน้าว่าทางธนาคารได้ทำการคืนเงินมาให้บัญชีของคุณเเม่เเล้ว !!

 

 

วันที่ 8เดือนมกราคม เวลา 8.20
ได้รับเงินคืนเรียบร้อยแล้วนะครับ ครบทั้งหมด 290,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 158บาท
แต่อยากได้คำชี้แจงจากธนาคารกรุงไทย สาขาปาย
ว่าระบบขัดข้องยังไง ทำไมเงินถึงหายได้
แล้วระบบที่ขัดข้องได้รับการแก้ไขแล้วหรือยัง
ในสมุดขึ้นชัดเจนนะครับ ว่าถูกถอนจากหน้าเคาร์เตอร์ รหัสพนักงานขึ้นชัดเจน และอยากให้ทางธนาคารมีมาตรการที่ดีกว่านี้ ในการรักษาเงินของลูกค้าเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นกับบุคคลอื่นอีก
#ขอบคุณ ผู้สื่อข่าวทุกๆช่องมากครับ ที่ช่วยเป็นสื่อกลางให้ได้รับความยุติธรรมแก่ครอบครัวผม
#และขอบคุณเพื่อนที่ช่วยแชร์ให้นะครับ

 

 

  อย่างไรก็ตาม เเม้ว่าจะได้เงินคืนจากธนาคารสีฟ้าเเล้ว เเต่ทางผู้คนในโลกออนไลน์ ที่ติดตามข่าวกรณีดังกล่าว เเละคอยหาทางช่วยเหลือ สืบทุจริตจากธนาคาร ก็ได้คอมเม้นต์พยายาม เชียร์ให้ หนุ่มคนดังกล่าว อย่ายอมง่ายๆ ให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุด เกี่ยวกับพนักงานรหัสที่ปรากฏในบัญชี คาดว่าน่าจะมีส่วนในการถอนเงินออกมา 

 

 

 

ขอให้ผู้เสียหายอย่ายอมในคดีนี้ เพราะเชื่อว่า ไม่ใช่บัญชีคุณบัญชีเดียวแน่นอนที่โดน ใครมีบัญชีธนาคารสาขานี้ เชคยอดเงินไว้เลยมีหายตอนไหนบ้างที่ไม่ได่ไปถอนเอง .... งานนี้ กรุงไทย ต้องเชือดไก่ให้ลิงดูครับ มาปกป้องไม่ได้ครับคนแบบนี้ ไล่ออกน้อยไป

 

 

 

 

ขอบคุณ

กุนฑล ลิมป์ชยานันต์

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน