กรมอุตุฯ แจงข่าวลือ อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว นับถอยหลัง ฝนจะเทภาคเหนือและอีสาน!

กรมอุตุฯ แจงข่าวลือ "อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว นับถอยหลัง ฝนจะเทภาคเหนือและอีสาน"!

Publish 2019-01-08 18:14:20


กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเรื่อง ชี้แจงข่าวลือเรื่องมีอากาศหนาว อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วที่เผยแพร่ตามสื่อสังคมออนไลน์ ตามที่มีสื่อสังคมออนไลน์ มีผู้ที่ไม่ประสงค์ดีจัดทำรูปภาพและข้อความเท็จมาเผยแพร่ตามสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ว่า ด่วน!! กรมอุตุไม่เคยพยากรณ์แบบนี้ในรอบ 5 ปี!** คลื่นความหนาวแผ่ปกคลุมประเทศไทยทุกภาคตั้งแต่ 24.00 น. คืนนี้เป็นต้นไป..

 

 
โดยภาคเหนือ-อีสาน ลดลง 10-12° cกรุงเทพร่วง8-10°c มากสุดในรอบ14ปี!อีกราว 12 ชั่วโมงนับถอยหลัง ฝนจะเทภาคเหนือและอีสาน ตามด้วยลมแรง แล้วอุณหภูมิจะลดลงเต็มๆ เตรียมพร้อมรับมือด้วยกับ extreme weather change ส่งต่อครับ## พายุฤดูร้อนกำลังจะเข้าถล่มกรุงเทพฯ และปริมณฑล นครปฐม สมุทรสาคร นนทบุรี ปทุมธานีราชบุรีเวลาประมาณ 22.00 น. คืนนี้ครับ ขอให้ทุกท่าน หลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงคืนนี้ และเตรียมเทียนและไม้ขีดไว้ เพราะอาจจะเกิดไฟฟ้าดับได้และพรุ่งนี้คาดว่าฝนจะตกหนักทั่ว กทม. และปริมณฑลมีอุณหภูมิลดลงอย่างฮวบฮาบ

 กรมอุตุนิยมวิทยาขอชี้แจงว่า สภาพอากาศในระยะนี้อยู่ในสภาวะปกติ โดยภาคเหนือมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้ามาทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระย 1-2 วันนี้ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-7 องศาเซลเซียสได้ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปก
คลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและทะเลจีนใต้ ก็จะท าให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเกิดขึ้นๆได้บางพื้นที่ แล้วอุณหภูมิจะค่อยๆลดลง ไม่ได้ลดลงอย่างรวดเร็ว และบริเวณกรุงเทพมหานครเองอุณหภูมิก็ไม่ได้ลดลงอย่างที่เป็นข่าวหากในกรณีที่คาดว่าจะมีอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กรมอุตุนิยมวิทยาจะมีการประกาศและแจ้งข่าวให้ประชาชนทราบล่วงหน้า ซึ่งจะมีรายละเอียด วันและเวลาที่เกิดขึ้นแน่นอน ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยาเท่านั้น และขอความร่วมมือไม่ส่งต่อข้อความที่มาจากแหล่งที่ไม่มีข้อมูลอ้างอิงและขาดความน่าเชื่อถือ ท่านสามารถติดตามข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยาในช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

1. สายด่วน 1182 และหมายเลขโทรศัพท์ 0 2399 4012-3 ตลอด 24 ชั่วโมง
2. เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th/
3. Facebook กรมอุตุนิยมวิทยา
4. YouTube ช่อง ThaiWeatherForecast
กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา
วันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 12.00 น.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
HASTAG :

;