เหตุรถบรรทุกแบคโฮเกี่ยวสายไฟฟ้า ล้มระเนระนาด ซอยสวนพลู 8 (คลิป)

Publish 2019-01-09 11:01:45

เมื่อเวลา 23.00น. เกิดเหตุเหตุรถบรรทุกรถแบคโฮเกี่ยวสายไฟฟ้า ภายในซอยสวนพลู 8 หน้าศุภาลัยคอนโดมิเนียม เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนทั้งสองฝั่งเสียหายจำนวน 3 คัน และทำให้หม้อแปลงที่อยู่บนเสาไฟฟ้าตกลงมาจนเกิดระเบิดถึง 2 ครั้ง จนเกิดไฟลุกท่วมบริเวณเสาไฟฟ้าที่คนล้ม พลเมืองดีที่อยู่ใกล้เคียงต่างนำอุปกรณ์ดับเพลิงมาทำการควบคุมเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม 
 


คลิป 2

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆได้เดินทางมาทำการตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆก่อนประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงมาทำการตัดไฟเพื่อป้องกันอันตรายและซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นจำนวน 2 ต้นและหม้อแปลงที่เกิดระเบิด

 

 

จากการตรวจสอบรถบรรทุกหมายเลขทะเบียน72-4728 สมุทรปราการ ที่บรรทุกรถแบคโฮไว้ด้านหลังมีสภาพด้านหน้าพังยับเยินเนื่องจากถูกเสาไฟฟ้าล้มทับขณะที่คนขับ ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

 

 

ขณะที่ในที่เกิดเหตุมีรถโตโยต้าหมายเลขทะเบียน 3 กร 903 กรุงเทพมหานครและรถแท็กซี่ซึ่งถูกเสาไฟฟ้าและสายไฟล้มทับ จากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นให้กับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงเนื่องจากมีไฟดับเป็นวงกว้าง 

 

.

 

คลิป 3

นายคำพอง ป้องคำวัน อายุ 50 ปี เป็น หัวหน้าเจ้าหน้าที่รปภ.ศุภาลัยคอนโดมิเนียมเผยนาทีระทึก ขณะเกิดเหตุ เข้าเวรดูแลความปลอดภัยไม่ทันสังเกตุว่ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามาในซอยจนกระทั่งได้ยินเสียงระเบิดติดต่อกันสองครั้งจนเกิดไฟลุกท่วมบริเวณเสาไฟฟ้าที่หักโค่น

 

 

จึงได้นำน้ำยาดับเพลิงมาทำการดับเพื่อไม่ให้ลุกลามรถยนต์และบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง โดยมีประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงรวมทั้งการดับ คาดว่ารถแบคโฮที่เข้ามาจะเข้าไปรื้อถอนอาคารด้านใน

 

 

เนื่องจากในซอยแห่งนี้ไม่สามารถที่จะทะลุออกไปถนนใหญ่ได้และไม่เคยมีรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามาในซอยแห่งนี้ 

 

 

ขณะนี้ได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวงเข้ามาดำเนินการเพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับชุมชนและบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบคาดว่าจะใช้เวลาจนถึงเช้ากว่าจะดำเนินการปักเสาไฟฟ้า

 

 

เคราะห์ดีที่จุดเกิดเหตุไม่ใช่เส้นทางหลักในการสัญจรจึงไม่ส่งผลกระทบต่อการจราจรบริเวณด้านนอก ในส่วนการดำเนินคดีโชเฟอร์รถบรรทุก ของบริษัทสุรีย์ ทรานสปอร์ต 2011 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆจะได้ทำการสอบสวนโชว์เฟอร์รายนี้เพื่อหาสาเหตุและประเมินค่าเสียหายที่เกิดขึ้นก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน