"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญ ส่งข้าวสารล็อตใหญ่ ช่วยเหลือพี่น้องนครศรีฯ หลังประสบภัย "พายุปาบึก"

Publish 2019-01-09 12:04:40


ท่ามกลางภาวะวิกฤตที่ถาโถมสู่พี่น้องชาวใต้หลายพื้นที่  โดยเฉพาะล่าสุดที่เกิดขึ้นกับชาวนครศรีธรรมราช  กับผลกระทบจากพายุปาบึก ซึ่งเข้าสร้างความเสียหายให้กับหลายพื้นที่  จากภาวะลมแรงพัดโค่นเสาไฟฟ้า  ต้นไม้  ตลอดจนอาคารบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก จนต่อมายังทำให้เกิดปริมาณน้ำเข้าท่วมในหลายพื้นที่และเป็นวงกว้างจากปริมาณฝนที่ตกต่อเนื่อง  

 

ท่ามกลางความช่วยเหลือจากหลายฝ่าย  จากรัฐบาลส่วนกลางและกองทัพที่ทยอยเข้าสู่จุดปัญหาเป็นลำดับ เพื่อบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องประชาชน  ขณะเดียวกันก็เกิดภาพความงดงามในน้ำใจที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก  สำหรับการไม่นิ่งดูดายของเศรษฐีใจบุญ อย่าง  จิมมี่ ชวาลา  ซึ่งปฏิบัติเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง  จนเป็นที่ยอมรับของชาวนครศรีธรรมราชอย่างมากในหลายๆโอกาส 

 

(ลุงจิมมาเอง)

 

(ลุงจิมมาเอง)

 

(ลุงจิมมาเอง)

 โดยก่อนหน้านี้ ในเพจเฟซบุ๊ค "หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข" ได้มีการบันทึกเรื่องราวความดีของ เศรษฐีใจบุญ "จิมมี่ ชวาลา" ไว้อีกครั้ง ตามข้อความระบุว่า "คนดีไม่ทิ้งคนนครศรีฯ... ภาพคุณจิมมี่ ชวาลา มอบขนมจำนวน  2,000  ปี๊บ   มูลค่า 520,000  บาท  ให้แก่ผู้ประสบภัยชาวนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น   ก่อนที่จะมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าสิ่งของที่ "จิมมี่ ชวาลา"  มอบบริจาคนอกจาก ขนม 2,000 ปี๊บ  แล้วยังมี  ข้าวกล่อง 1,270 กล่อง ขนมปังกรอบอีก  450 ปี๊บ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  "จิมมี่ ชวาลา"มาเองมอบขนม ข้าว มูลค่ากว่าครึ่งล้าน ช่วยเหลือพี่น้องนครศรีฯ ชาวเน็ตโฟกัสใส่รองเท้าคีบแตะ ชื่นชมรวยพันล้านใช้ชีวิตติดดิน

 ล่าสุด ลุงจิมมี่ก็ได้ไปอุดหนุนที่ร้านดังในนครศรีธรรมราชเพื่อส่งข้าวสารล็อตใหญ่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอีกแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ลุงจิมมี่ได้เอาขนมไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านได้กินกันตอนน้ำท่วมไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเราจะทราบดีอยู่แล้วว่าเศรษฐีเมืองคอนคนนี้ เป็นที่รู้จักอย่างที่กว้างขวางเพราะท่านรวยน้ำใจและชอบช่วยเหลือผู่อื่นมาก

 

ถือเป็นการกระทำที่น่ายกย่องมากๆ เพราะนอกจากจะต้องเยียวยาทางกายแล้ว ยังต้องเยียวยาทางใจด้วย บางคนต้องสูญเสียบ้านทั้งหลังหรือทรัพย์สินเสียหาย เป็นสิ่งที่ยากที่จะเรียกคืน ซึ่งการกระทำแบบนี้ของลุงจิมมี่ถือว่าเป็นการช่วยเหลือและเรียกขวัญของชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ขวัญหายกันไปให้กลับว่า และทำให้พวกเขาเห็นว่าในวันที่มีทุกข์ยังมีคนที่คอยช่วยเหลืออยุ่ข้างหลังเสมอๆ 
 

(สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยปาบึก จ.นครศรีฯ)

 

(สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยปาบึก จ.นครศรีฯ)

(สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยปาบึก จ.นครศรีฯ)

 

สำหรับจิมมี่หรือ นายจิมมี่ ชวาลา (Jimmy Chawala) เป็นพ่อค้าผ้าชาวไทย เชื้อสายอินเดีย เจ้าของร้านขายผ้า “จิมมี่นคร” ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งสืบทอดกิจการมาจากปู่ย่าและพ่อดำเนินการมานานกว่า 70 ปี ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกถนนราชดำเนินบริเวณสี่แยกท่าวัง ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งนายจิมมี่เคยร่วมบริจาคเงินจำนวนมากในโครงการการกุศลต่างๆ นับเป็นมหาเศรษฐีใจบุญที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางทั่วประเทศ

 

(ลุงจิม)

 

(ลุงจิม)

 

(นั่งรถโดยสารติดดินสุดๆ)

 

โดยเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ได้บริจาคเงิน 16 ล้านบาท ในนามพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช ให้กับโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้แสลมจากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุด อ.แม่สายจ.เชียงราย เพื่อนำรายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่ง จนกลายเป็นผู้สร้างตำนาน “กราบแผ่นดิน” ซึ่งสร้างความสนใจให้กับผู้คนอย่างกว้างขวาง


ขอบคุณ100 สายพันธุ์ข้าว สู่ ห้องข้าวพะเนียด นครศรีธรรมราช Rangsan Bin Kaman ประเทศคอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน