ทนายอนันต์ชัยเดือด ฉะตร.สุพรรณให้จัดการเรื่องแรงงานต่างด้าวเถื่อน "พ่อแม่ต้าแง"ต้องโดน ไม่งั้นเจอ 157 แน่(คลิป)

Publish 2019-01-09 13:01:53

ผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 9 ม.ค. 2562 นายอนันต์ชัย  ไชยเดช  ทนายความ นำตัวแทนชาวบ้านและครอบครัวของ นายฝน อายุ 32 ปี ชายผู้มีอาการบกพร่องทางสมอง เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบปราม กรณีนายฝน ถูกออกหมายจับข้อหาพรากผู้เยาว์ ในคดีการเสียชีวิตของเด็กชาย ซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา อายุ 2 ขวบ  ในไร่อ้อย จังหวัดสุพรรณบุรี 

 

 


สัมภาษณ์ทนายอนันต์ชัย

 

คดีนี้ นายอนันต์ชัย ตั้งข้อสังเกตการทำงานของพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรสระยายโสม จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเฉพาะการสอบพยานบุคคลว่า ครบถ้วนหรือไม่ ทั้งพยานบุคคล ที่เป็นชาวเมียนมา หลายปากในสำนวนคดีนี้ อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุจริงหรือไม่ 

 

 

 

สัมภาษณ์พ่อนายฝน

และมั่นใจว่า คดีนี้ จะไม่มีการสั่งฟ้องหรือคดี เข้าสู่กระบวนการพิจารณาในชั้นศาล เพราะเชื่อว่า พยานหลักฐานที่เอาผิด นายฝน ไม่มีมูล และถือว่า เป็นการกลั่นแกล้ง นายฝน ที่มีความบกพร่องทางสมอง พร้อมยังมั่นใจว่า การที่ตำรวจสรุปคดีและออกหมายจับนายฝน เพราะต้องการเร่งรัดเพื่อปิดคดีนี้ เนื่องจากถูกกดดันจากบุคคลอื่นๆ

 

 

นายอนันต์ชัย ยังเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาโอนสำนวนคดีนี้ จากพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสระยายโสม มาให้กองบังคับการปราบปราม รับผิดชอบแทน

นอกจากนี้ยังฝากถึงตำรวจสภ.สระยายโสมให้ดำเนินการเรื่องแรงงานต่างด้าวเถื่อน พ่อแม่ของน้องต้าแงเองก็ต้องถูกจัดการดำเนินคดีอย่างถูกต้อง ถ้าไม่อย่างนั้นผู้การฯสระยายโสม ตนจะฟ้องมาตรา 157 แน่

 

 

ขณะที่ นายสมจิตร ฉิมมา พ่อของนายฝน เปิดเผยว่า เคยบอกตำรวจไปว่า ลูกชายไม่ได้ทำความผิดเมื่อครั้งที่นายฝน ถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบสวน พร้อมยืนยันว่า ลูกชาย มีอาการป่วยทางสมอง และยืนยัน ลูกชายไม่เคยเข้าไปในไร่อ้อย ที่เกิดเหตุดังกล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล