เปิดใจ"ผู้กองจอย"เหยื่อบึ้มคาร์บอม รู้ชายแดนใต้เสี่ยงแต่จะไม่ไปไหน

Publish 2019-01-09 16:41:37


จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์วางระเบิดใกล้กับหน่วยเฉพาะกิจสงขลาซึ่งเป็นฐานของ ตชด.43 ทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายคือ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ต้องเย็บ 10 เข็ม ส่ง รพ.เทพา และร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 สังกัดหมวดแพทย์ หรือผู้กองจอยถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าอกซ้าย ได้รับบาดเจ็บและได้รับต้องส่งตัวไปรักษายัง รพ.ยะลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

โดยเฉพาะ ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ  นั้นเป็นผู้กองหญิงที่โด่งดังและมีเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำงานอยุ่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการทำงานที่เสี่ยงมากๆในหน่วยเฉพาะกิจสงขลา อ.เทพาแล้ว เธอยังเป็นผู้กองที่มีบุคลิกดีและหน้าตาดี เรียกได้ว่าสวยเลยก็ว่าได้ 

 

(ผู้กองจอย)


หลังจากที่มีข่าวว่าผู้กองสินีนาถ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดครั้งนี้ก็มีผู้คนรวมถึงชาวเน็ตแสดงความห่วงใยให้เธอผ่านเฟซบุ๊กของเธออย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้ง ขอพร ภาวนาให้เธอปลอดภัยและหายจากอาการบาดเจ็บเร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพระคุ้มครองพ่อคุ้มครอง ปลอดภัยนะคนเก่งหายไวๆนะ ขอให้ปลอดภัยหายไวๆครับ บ้างก็บอกว่าน้องจอยหายไวๆนะ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจ"ผู้กองจอย" โดนเหตุคาร์บอม ฐานตชด.สงขลา บาดเจ็บสาหัส

 และโดยก่อนหน้านี้ พลตำรวจตรี สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เข้าเยี่ยมอาการเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลสิริรัตนรักษ์ จ.ยะลา โดยอาการบาดเจ็บตอนนี้ของผู้กองจอยหรือร้อยตำรวจเอกหญิง สินีนาถ คงพุทธ ถูกสะเก็ดระเบิดที่อกซ้าย อาการปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ ข่าวสาร ชายแดนใต้ ได้ออกมาแจ้งว่า"ตอนนี้ ผู้กองจอยอาการปลอดภัยแล้ว"เช่นกัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ”ผู้กองจอย" ปลอดภัยแล้ว เผยภาพล่าสุดยิ้มแย้ม จะกลับมาปกป้องชีวิตปชช.ด้วยความกล้าหาญ
 ล่าสุด หมวดจอย ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ สังกัด ตชด.ที่ 42 ช่วยราชการหมวดพยาบาล ฉก.สงขลา หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า "ตนสมัครใจมาอยู่ในพื้นที่ 4 อำเภอของจ.สงขลาเอง เพราะตนก็เป็นคนปัตตานี เมื่ออยู่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็ออกหน่วยแพทย์พบปะเยี่ยมเยียนชาวบ้านทำให้ได้เห็นสภาพความเดือดร้อนของประชาชน จึงอยากที่จะมาช่วยประชาชน ในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบและเป็นพื้นที่เสี่ยงภัย"

 

(สุดยอดเลย)

 

(สุดยอดเลย)

 

"ด้วยหน้าที่วิชาชีพของพยาบาลต้องช่วยเหลือประชาชน แต่ก็รู้ว่าพื้นที่ตรงนั้นเป็นพื้นที่เสี่ยง แต่ก็อยากจะทำให้กับบ้านของตัวเองเพราะบ้านเกิดก็เสี่ยงภัยเหมือนกัน ซึ่งหลังจากนี้ก็จะอยู่ที่เดิม ไม่ไปไหน ขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ได้ส่งมาให้กันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะจากผู้บังคับบัญชาทุกท่าน ตนจะตั้งใจทำงานต่อไป การบาดเจ็บครั้งนี้ไม่มากนัก จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ได้เรียนรู้บทเรียนพอสมควร หลังจากนี้ไปต้องมีความระมัดระวังตัวเองในการใช้ชีวิตและการออกปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมีสติมากขึ้น"


ขอบคุณ Joy Sinee

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน