อย่าตกเป็นเหยื่อ!!หากินง่ายๆเปิดเพจหลอกขายรถหลุดจำนำ โอนเงินแล้วก็หายเข้ากลีบเมฆ

อย่าตกเป็นเหยื่อ!!หากินง่ายๆเปิดเพจหลอกขายรถหลุดจำนำ โอนเงินแล้วก็หายเข้ากลีบเมฆ

Publish 2019-01-09 18:58:55

ของถูกและดี อาจจะมีอยู่จริง แต่คงใช้ไม่ได้กับเพจ "ขายรถหลุดจำนำเอกสารครบ" เพราะเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้ง ซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า สนใจซื้อรถจากเพจ ขายรถหลุดจำนำเอกสารครบ เมื่อโอนเงินไปแล้วก็เงียบหาย15 ธ.ค. 61 เราได้รับแจ้งจากคุณธนาวุฒิ ว่าตกเป็นเหยื่อของเพจขายรถหลุดจำนำ หลอกให้โอนเงินซื้อรถจักรยานยนต์ จำนวน14,500บาท หลังโอนเสร็จกลับไม่มีการส่งมอบรถตามที่ตกลง และได้ทำการบล็อกเฟซบุ๊กของคุณธนาวุฒิ

 

 

 

ถัดมาอีก 2 วัน มีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของเพจขายรถหลุดจำนำแจ้งเข้ามาที่เราอีก 2 รายซ้อน  โดนหลอกโอนเงิน จำนวน13,000 และ14,500 บาท  ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ให้ข้อมูลตรงกันว่า โอนเงินเข้าบัญชีนาย ภานุวัตร ทับอุไร

 

 

 


โดยรายล่าสุด มีการติดต่อซื้อรถยนต์ และมีการโอนเงินมัดจำนวน 8,000 บาท ไปเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม และเมื่อโอนแล้ว ก็เข้าตำราโจรเงียบหาย ติดต่อไม่ได้อีกเลย

 

 

 

 

เราจึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเพจ "ขาย-รถหลุดจำนำเอกสารครบ" ยังคงมีการเปิดขายรถตามปกติและยังมีผู้ที่ สนใจสอบถามเข้าไป โดยพฤติกรรมของเพจนี้ จะให้ผู้ที่สนใจติดต่อแต่ทางอินบ็อกซ์ หรือ กล่องข้อความเท่านั้น ไม่มีการแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ และภาพที่นำโพสต์ว่า มีผู้รับรถไปแล้ว ก็จะมีการปิดบังใบหน้า  และยังมีการโพสต์ซ้ำไปซ้ำมา

 

 

 

 

 

 

 

และจากข้อมูลของผู้ที่แจ้งเรื่องเข้ามา พบว่า เพจดังกล่าว มีการเปิดบัญชีธนาคารให้เหยื่อโอนเงินไปในชื่อเดียวกัน คือ "นายภานุวัตร ทับอุไร" จำนวน 3 ธนาคาร ในชื่อเจ้าของบัญชีเดียวกัน คือนายภานุวัตร ทับอุไร

 

 

เราได้รับเบาะแสจากผู้หวังดีว่าเคยพบเห็นนายภานุวัตร ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ทราบว่า นายภานุวัตร เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ในพื้นที่สภ.บางละมุง เมื่อปี  2559 ในข้อหาเสพยาเสพติด ส่วนกรณีการหลอกขายรถในเพจนั้น ขณะนี้ผู้เสียหายรายหนึ่งได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางปะกง และมีการออกหมายเรียกตัวนายภานุวัตร ไปแล้ว 2 ครั้ง นี่ยังไม่รวมผู้เสียหายรายอื่นที่แจ้งความไว้ในพื้นที่ต่างๆอีกหลายราย

 

หากนายภานุวัตร ยังคงลอยนวล  เพจขายรถหลุดจำนำ ยังคงมีความเคลื่อนไหว โพสต์ขายรถอยู่เป็นปกติ เชื่อว่าอีกไม่นาน ก็ต้องมีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกเหมือนเดิม เราจะช่วยกันหยุดมิจฉาชีพคนนี้ ไม่ให้กลับมาหลอกลวงคนในโลกออนไลน์ ได้อีก หากมีเบาะแส แจ้งเข้ามาได้ที่ เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจจาก  Youtube Channal ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.Tnews.co.th

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ http://bit.ly/ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน