ขอบคุณทุกกำลังใจ ผู้กองจอยเปิดใจ เห็นปชช.เดือดร้อน จึงอยากมาช่วย เเม้จะเสี่ยง เเต่ก็จะขออยู่ที่เดิม

ขอบคุณทุกกำลังใจ "ผู้กองจอย"เปิดใจ เห็น"ปชช."เดือดร้อน จึงอยากมาช่วย เเม้จะเสี่ยง เเต่ก็จะขออยู่ที่เดิม

Publish 2019-01-09 20:08:16  จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณหน้าที่ตั้ง ฉก.สงขลา หมู่ที่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา   ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ได้รับบาดเจ็บจำนวน  8 นาย

 

 

  ความคืบหน้าในวันนี้ 9 ม.ค.62  ที่ โรงพยาบาลสิริรัตนรักษ์  ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รองผู้บัญชาการตำรวจชายแดน (ผบช.ตชด.) เดินทางมาเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ที่มาช่วยราชการ ฝ่ายการพยาบาล หน่วยเฉพาะกิจสงขลา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ 

 

โดย ร.ต.อ.หญิง สินีนาถ คงพุทธ หรือ ผู้กองจอย อายุ 28 ปี สังกัด ตชด.ที่ 42 ช่วยราชการหมวดพยาบาล ฉก.สงขลา หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังโดยสะเก็ดระเบิดเข้าที่หน้าอก เปิดเผยว่า ตนสมัครใจมาอยู่ในพื้นที่ 4 อำเภอของจ.สงขลาเอง เพราะตนก็เป็นคนปัตตานี เมื่ออยู่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็ออกหน่วยแพทย์พบปะเยี่ยมเยียนชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้เห็นสภาพความเดือดร้อนของประชาชน จึงอยากที่จะมาช่วยประชาชน ในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น และเป็นพื้นที่เสี่ยงภัย

 

 ด้วยหน้าที่วิชาชีพของพยาบาลต้องช่วยเหลือประชาชน รู้ว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง แต่ก็อยากจะทำให้กับบ้านของตัวเอง โดยตนเองเป็นชาวปัตตานี ที่มีความเสี่ยงภัยเหมือนกัน ต่อไปหลังจากนี้ก็จะอยู่ที่เดิม ขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ได้ส่งมาอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะจากผู้บังคับบัญชาทุกท่าน ตนจะตั้งใจทำงานต่อไป การบาดเจ็บครั้งนี้ไม่มากนัก จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้ได้เรียนรู้บทเรียนพอสมควร หลังจากนี้ไปต้องมีความระมัดระวังตัวเองในการใช้ชีวิตและการออกปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมีสติมากขึ้น

 

 

สำหรับ ร.ต.อ.(ญ) สินีนาถ  คงพุทธ รอง สว.ตชด.ที่ 43 ช่วยราชการฝ่ายการพยาบาล  ฉก.สงขลา เป็นบุตรของ ด.ต.สถาพร คงพุทธ ผบ.หมู่ ป.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เสียชีวิต พร้อมลูกชาย ด.ช.พัชรพล คงพุทธ อายุ 14 ปี จากเหตุคนร้ายลอบยิง บริเวณริมถนนท่าเสด็จ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2555 เมื่อ 6 ปี ที่แล้ว

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน