รับกระแสทดลองนร.เว้นวรรคยูนิฟอร์ม "ครูโซ่" จัดเต็มแต่งไปรเวทสอนหนังสือ (คลิป)

Publish 2019-01-10 12:54:49


กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง หลังจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย อนุญาตให้นักเรียนมัธยมสามารถใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนได้ทุกวันอังคาร โดยเริ่มวันแรกเมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา จนเป็นข้อถกเถียงกันขึ้นมาว่า กิจกรรมดังกล่าวนั้นเหมาะสมหรือไม่ และอาจจะมีผลกระทบต่อการเรียนหรือเปล่า
 ทำให้คณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเป็นห่วงคือ เรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อย และถึงแม้จะเป็นโรงเรียนเอกชน แต่ระเบียบเรื่องการแต่งกายก็ยังต้องยึดตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยเครื่องแบบนักเรียน พ.ศ. 2551 เช่นเดียวกับโรงเรียนรัฐ และมีการส่งหนังสือถึงโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนดังกล่าว นายชลำ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการสั่งห้าม เพียงแต่ต้องการรับทราบถึงเหตุผลและแนวทางของโรงเรียนเท่านั้น

 


จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายครุ่นคิดว่า การใส่ชุดไปรเวทไปยังสถานที่ศึกษานั้นเป็นเรื่องเหมาะสมหรือไม่ และยิ่งกว่านั้นคืออาจมีผลต่อการศึกษาของนักเรียนเอง ในขณะที่หลายความคิดเห็นอาจมองว่า เสื้อผ้าเป็นแค่องค์ประกอบภายนอก แต่สิ่งที่จะทำให้นักเรียนมีความพัฒนาต่อไปได้คือความคิดของแต่ละคน

 


จนมีกระแสนักเรียนใส่ชุดจัดเต็มไปเข้าห้องสอบ สร้างความฮือฮาในโซเชียลไม่น้อย แต่ไม่ใช่แค่ว่านักเรียนจะจัดเต็มได้คนเดียว คุณครูก็สามารถจัดเต็มเรื่องชุดของการแต่งกายได้เหมือนกัน อย่างเช่นอาจารย์ท่านหนึ่งที่ชื่อว่า ครูโซ่ 
 

 

 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า "เห็น บาง รร อนุญาตนักเรียนใส่ชุดไปรเวทได้ อยากขอให้อนุญาตครูใส่บ้าง. อยากใส่มาจากบ้านนนนน. ขี้เกียจแอบเปลี่ยนชุด อิอิ."

 


เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแผ่ออกไปก็มีลูกศิษย์และชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์และความกล้าที่จะแตกต่างในการสวมชุด ในขณะที่ชาวโซเชียลบางคนเข้ามาแซวเรื่องชุดว่าเงินเดือนน่าจะหมดไปกับชุด 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครูโซ่ สอนศิษย์ให้คิดบวก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์