หนุ่ม หอบเอกสาร ร้องสื่อ ช่วยตรวจสอบ กลุ่มบุคคล เกรง แอบอ้าง เบื้องสูง ทำโครงการไถ่ชีวิต โค -กระบือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

Publish 2019-01-10 20:40:33


คุณ พรรษา เดินทางมาที่ เพจ123 คนดี มีน้ำใจ นำข้อมูลเอกสาร มาให้ทางเพจช่วยตรวจสอบ เนื่องจาก คุณพรรษา ได้รับข่าวสารจากห้องกลุ่มไลน์ เชิญชวนให้เข้าร่วมกลุ่ม ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่ประชาสัมพันธ์ให้ร่วมบริจาคเงิน เพื่อไถ่ชีวิตโค-กระบือ ตามโครงการไถ่ชีวิต โค-กระบือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่องค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยให้โอนเงินร่วมทำบุญผ่านบัญชีธนาคาร เพื่อนำไปจัดซื้อ โค-กระบือ และมอบให้เกษตรกร จำนวน30,000ราย ในพื้นที่10จังหวัด
คุณพรรษา ได้เข้าไปสอบถามในห้องกลุ่มไลน์ดังกล่าว ถึงรายละเอียดการจัดตั้งโครงการ แต่ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ไม่สามารถติดต่อประธานโครงการได้ ตนจึงมีข้อสงสัยหลายอย่าง เกรงว่าน่าจะเป็นการแอบอ้าง จึงอยากแจ้งข้อมูลให้ทางเพจทราบ เพื่อเป็นสื่อกลางประสานหน่วยงาน
ที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกลุ่มบุคคลดังกล่าวว่าดำเนินโครงการอย่างถูกต้องหรือไม่โดยในเบื้องต้น ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำ มีน้ำใจ ได้รวบรวมรายละเอียด ข้อมูลที่ได้รับแจ้ง ส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่กองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ล่าสุดวันนี้(10ม.ค.62) ทางเพจ123คนดีมีน้ำใจ ได้ติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้ไปที่ เจ้าหน้าที่กองงานในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี  ทราบว่าในเบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูล ไม่พบว่ามีโครงการดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ ในส่วนกองงานได้ส่งหลักฐานที่ได้รับส่งต่อไปยังกองบังคับการตำรวจสันติบาลเพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอย่างละเอียดต่อไป 

ทีมข่าวเพจ123คนดีมีน้ำใจ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พิมรดา พิมทา

;