เด้งซ้ำ 2 บิ๊กตร.บางปะอิน เซ่นคำร้องโยง อัจฉริยะ

เด้งซ้ำ 2 บิ๊กตร.บางปะอิน เซ่นคำร้องโยง "อัจฉริยะ"

Publish 2019-01-11 11:26:37

จากกรณีที่ทนายตั้ม หรือ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ได้เข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์ ศปอส.ตร. กล่าวโทษดำเนินคดี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ กับแอดมินอื่น ของเพจชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเมื่อวานนี้ ( 10 ม.ค.) ทางกองบัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สวนพลู) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ นำนายเศรษฐ์ เดชสุภา ซึ่งถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน ค้นข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของภรรยานายเศรษฐ์ เพื่อนำไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล จนได้รับความเสียหาย และเข้าพบพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อร้องเรียนพฤติกรรมเจ้าหน้าที่รัฐที่ให้ข้อมูลแก่บุคคลภายนอกโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย เป็นเหตุเกิดขึ้นที่สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

ทั้งนี้พบว่ามีความพยายามทำให้ชอบด้วยกฎหมายมีพฤติกรรมการลงบันทึกประจำวันย้อนหลัง ซึ่งพบเป็นความผิดชัดเจนและจะดำเนินคดี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในข้อหาพรบ.คอมพิวเตอร์ และพยายามฉ้อโกงประชาชน
 


    
อ่านข่าว : "ทนายตั้ม" ยื่นเอกสารหลักฐาน "บิ๊กโจ๊ก" สอบตร.ร่วมทำผิด "อัจฉริยะ" ฉ้อโกง (คลิป)

 

อีกทั้งก่อนหน้านี้ทนายตั้ม ได้โพสต์ข้อความฉะเดือดผ่านเฟซบุ๊ก แฉคดี "น้องหญิง " สาวม้งที่นายอัจฉริยะทำพลาด มีการสร้างดราม่าว่าน้องถูกข่มขืนและช่วยเหลือด้านคดีความหลักฐานต่างๆ เป็นคดีที่เรียกเรตติ้งทั้งนั้น

 

ล่าสุดมีรายงานว่าทางด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 1 ที่ 3/2560 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ โดยสั่งให้พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และพ.ต.ท.เรืองยศ เกษรบัว รองผกก.สส. สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปปฏิบัติการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 ที่ศูนย์ปฏิบัติการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม 

 

พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา


และมอบหมายให้ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ที่รับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการภาค 1 เป็นผู้ควบคุมกำกับดูแลการปฏิบัติราชการของข้าราชการตำรวจดังกล่าว 

 

และมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ดังนี้ 

1.พ.ต.อ.วีระชัย เหลืองวิลัย ผกก.สอบสวน กลุ่มงานสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา 

2. พ.ต.ท.ศรุต จันทร์เกษ รอง ผกก.สส. ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รักษาราชการแทนในตำแหน่งรองผกก.สส. สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


ด้วยตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีหนังสือที่ 0016.611/154 ลงวันที่ 10 มกราคม 2562 ขออนุมัติให้ พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และพ.ต.ท.เรืองยศ เกษรบัว รองผกก.สส. สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปปฏิบัติราชการตำรวจภูธรภาค 1 สืบเนื่องจากพ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ กับผู้ถูกร้องเรียนและแจ้งความดำเนินคดีในเรื่อง การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ 


โดยเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2561 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายสุบิน ยาวิราช บิดาและครอบครัวของน้องหญิงได้เข้าร้องเรียนที่ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับกรณีที่พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ เข้าไปพัวพันกับคดีที่เกิดขึ้น เป็นเหตุให้ พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ สั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่ตำรวจภูธรภาค 1 ในห้วงวันที่ 3 สิงหาคมถึง 28 กันยายน 2561 


และอีกกรณีหนึ่งเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2561 นางรักชนก เจริญมากสุวรรณ ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ดำเนินคดีกับพ.ต.ท.เรืองยศ เกศเกษรบัว และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันเปิดเผยข้อความหรือตัวเลขนั้นแก่บุคคลใดๆ ซึ่งไม่มีหน้าที่ปฏิบัติตามพ.ร.บ.การทะเบียนราษฎร์ พศ. 2535


จากทั้ง 2 กรณีดังกล่าวข้างต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องกับคู่กรณีทั้งฝ่ายนายอัจฉริยะเรืองรัตนพงศ์และนางรักชนก เจริญมากสุวรรณ หากยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่สถานีตำรวจภูธรบางปะอินจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอาจเกิดความไม่เป็นธรรมขึ้นได้

 

 


ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปที่ สภ.บางปะอิน เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าคดีของ “น้องหญิง”

 

จากนั้นได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน และ ร.ต.อ.ประเสริฐศักดิ์ วงค์ภูผานนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน เจ้าของคดี ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 30 วัน โดยมีผลทันที  ก่อนจะมีคำสั่งย้ายกลับมาทำหน้าที่ตามเดิมได้ไม่นานนัก

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล