ลุงตู่เปิดทำเนียบฯ จัดงานวันเด็ก จัดเต็มทั้ง หุ่นยนต์-ไดโนเสาร์-เฮลิคอปเตอร์

"ลุงตู่"เปิดทำเนียบฯ จัดงานวันเด็ก จัดเต็มทั้ง หุ่นยนต์-ไดโนเสาร์-เฮลิคอปเตอร์

Publish 2019-01-11 17:29:35


เรียกได้ว่าใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารีและอุทิศตนเพื่อส่วนรวม

 

(มาเจอกันพรุ่งนี้)

 

(เด็กๆพร้อมยัง)

 

(แผนที่)ล่าสุด ทางรัฐบาลก็เปิดทำเนียบรัฐบาล ให้เด็กได้เข้ามาร่วมสนุกเหมือนทุกปี แต่ในปีนี้จัด ภายใต้ธีมงาน เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม ซึ่งในวันเด็กนี้ มีกิจกรรมให้ความรู้ รวมถึงกิจกรรมนันทนาการให้เด็กๆ เยาวชนได้รับความรู้ และร่วมสนุกเล่นเกมส์รับของรางวัลจำนวนมาก โ​ดยช่วงเช้า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้า บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า 


รวมถึงนายกฯเป็นประธานเปิดป้ายไฟงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 และที่สำคัญที่เด็กๆรอคอยคือ การได้เข้าไปนั่งเก้าอี้ที่นายกรัฐมนตรีทำงาน ซึ่งอยู่ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมถ่ายรูปคู่นายกรัฐมนตรีไว้เป็นที่ระลึก ทั้งนี้ จะการแสดงหุ่นยนต์ และหุ่นไดโนเสาร์ด้วย ทั้งนี้ สามารถเดินทางมาเที่ยวและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

 

(ไดโนเสาร์ก็มา)

 

(ไดโนเสาร์ก็มา)

 ขณะเดียวกันกองทัพก็พร้อมใจกันขนยุทโธปกรณ์มาจัดแสดงเพื่อเอาใจเด็กๆ โดยกองทัพอากาศ ดอนเมือง ได้เตรียมเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 บินเพื่อเปิดพิธี รวมถึงการบินปล่อยควันสีธงชาติ 

 

(มาเจอกันเด็กๆ)

 

(มาเจอกันเด็กๆ)


นอกจากนี้ ทางด้านกองทัพบก จัดที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า เขตพญาไท มีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด ของพี่ๆทหาร โดย เด็กๆจะได้พบกับการแสดงยุทโธปกรณ์ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น เฮลิคอปเตอร์แบบต่างๆ รถถัง รถสายพานลำเลียง ยานเกราะล้อยาง  รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่ เป็นต้น ขณะเดียวกันกองทัพเรือ เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช เรือฟริเกต ลำล่าสุดของ ทร. ที่เพิ่งมาถึงไทยเมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

ติดตามข่าวอื่นๆ