ชาวเน็ตกระหน่ำแชร์ ลุงตู่ โพสต์ภาพตัวเองวัยเด็ก ชวนหลานๆ มาเที่ยวงาน วันเด็ก2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล น่ารักน่าเอ็นดู!

ชาวเน็ตกระหน่ำแชร์ ลุงตู่ โพสต์ภาพตัวเองวัยเด็ก ชวนหลานๆ มาเที่ยวงาน "วันเด็ก2562" ที่ทำเนียบรัฐบาล น่ารักน่าเอ็นดู!

Publish 2019-01-11 17:41:43


 

 

ทบ.ชวนน้องๆ สนุกแบบมีสาระในวันเด็ก ๑๒ ม.ค.๖๒ นี้ ที่ กองพลทหารม้าที่ ๒ รอ. สนามเป้า กทม. และหน่วยทหารทั่วประเทศ

ในวันเสาร์ที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๒ วันเด็กแห่งชาติปีนี้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้หน่วยทหารของกองทัพบกจัดงานวันเด็กพร้อมแสดงกิจกรรมทางทหาร ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและค่ายทหารทั่วประเทศ โดยน้อมนำศาสตร์พระราชา เสริมสร้างการมีจิตอาสา เป็นแนวทางหลักในการจัดกิจกรรม ควบคู่ไปกับการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนมีคุณธรรม จริยธรรม ตลอดจนสร้างความรัก ความสามัคคี และเทิดทูนสถาบันหลักแห่งชาติ โดยได้นำยุทโธปกรณ์ที่ประจำการ หรือที่มีการพัฒนาขึ้นใหม่มาจัดแสดงให้เด็กได้มีความรู้ ควบคู่ไปกับกิจกรรมบันเทิง สร้างความสนุกสนาน ในขณะเดียวกันหน่วยทหารของกองทัพบกยังได้ให้การสนับสนุนส่วนราชการต่างๆในการจัดงานวันเด็กในทุกพื้นที่อีกด้วย

สำหรับในส่วนกลางกองทัพบกกำหนดจัดงานวันเด็ก ณ กองพลทหารม้าที่ ๒ รักษาพระองค์ สนามเป้า เขตพญาไท กทม. ในวันเสาร์ที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๒ ตั้งแต่เวลา ๐๗.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. มีกิจกรรมหลากหลายให้เด็กได้เรียนรู้อย่างสนุกสนานสร้างแรงบันดาลใจภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด ของพี่ๆทหาร เด็กๆจะได้พบกับการแสดงยุทโธปกรณ์ที่สำคัญ อาทิ เฮลิคอปเตอร์แบบต่างๆ, รถถัง, รถสายพานลำเลียง, ยานเกราะล้อยาง, รถหุ้มเกราะ, ปืนใหญ่, ยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการช่วยเหลือภัยพิบัติ เช่น รถประปาสนาม, เรือพลังงานลม, รถครัวสนาม เป็นต้น ซึ่งเด็กๆ สามารถถ่ายภาพ ทดลองนั่งและสอบถามข้อมูลจากพี่ๆ ทหารที่มีความเชี่ยวชาญได้ตลอดการเยี่ยมชม

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัด “นิทรรศการศาสตร์พระราชา จิตอาสาเพื่อส่วนรวม” การแสดงบนเวที โดยกรมดุริยางค์ทหารบก, กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การแสดงขี่ม้าและบังคับม้า โดยเปิดโอกาสให้เด็กได้ฝึกและทดลองขี่ม้า, การแสดงความสามารถของสุนัขทหาร ทั้งการตรวจค้นระเบิดและยาเสพติด, การสาธิตการดำรงชีพในป่าให้เด็กได้เรียนรู้การเอาชีวิตรอดในภาวะคับขัน, เกมยิงปืนเพนท์บอล, การจำลองสถานีโทรทัศน์เคลื่อนที่ให้เด็กที่สนใจทดลองเป็นนักข่าวรุ่นจิ๋ว, พบปะนักฟุตบอลมืออาชีพ ทีมอาร์มมี่ ยูไนเต็ด รวมถึงการบริการตรวจสุขภาพเด็ก บริการอาหารฟรี ชิมอาหารอร่อยจาก “รถครัวกองร้อย” และการร่วมเล่นเกมต่างๆ มีของขวัญของรางวัลมอบให้เด็กๆ โดยมีภาคเอกชนหลายองค์กรนำกิจกรรมมาร่วมสนุกด้วย อาทิ คิงเพาเวอร์ นมดัชมิลล์ แลคตาซอย AIS วิริยะประกันภัย เป็นต้น

 

 ล่าสุดนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ออกมาโพสต์รูปของตนในวัยเด็ก โดยมีแคปชั่นน่ารักว่า 

วัยเด็ก ในวันเด็ก ของลุงตู่ 
พรุ่งนี้วันเด็ก หลานๆ อย่าลืมมาเที่ยวงาน #วันเด็ก2562 ที่ทำเนียบรัฐบาลนะครับ มาดูห้องทำงานนายกฯ ลองมานั่งเก้าอี้นายกฯ จะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความฝัน ความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อประเทศและประชาชน นอกจากนี้ก็จะมีกิจกรรมสนุกๆ เสริมสร้างความรู้ อีกหลายอย่างและของรางวัลแจกมากมายเลยครับ ใครมาช่วง 10 โมงเช้าอาจได้เจอกันด้วยนะครับ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;