คุณตาวัลลภ ประสบอุบัติเหตุไส้ทะลัก ไม่ท้อชีวิตทำไม้กวาดเลี้ยงตัว ล่าสุดแบ่งรายได้มามอบทุนการศึกษา เลี้ยงอาหารเด็กอีกแล้ว

"คุณตาวัลลภ" ประสบอุบัติเหตุไส้ทะลัก ไม่ท้อชีวิตทำไม้กวาดเลี้ยงตัว ล่าสุดแบ่งรายได้มามอบทุนการศึกษา เลี้ยงอาหารเด็กอีกแล้ว

Publish 2019-01-12 12:16:35


หลังจากมีการเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของคุณตาวัลลภ พุ่มแฟง อดีตสารวัตรกำนัน อายุ 71 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.กง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ที่แม้ประสบอุบัติเหตุรถชนจนไส้ทะลัก และยัดกลับเข้าท้องไม่ได้เพราะอาจมีความเสี่ยงจากการผ่าตัดจึงต้องเอาลำไส้ห่อถุง พันผ้าทับ ห้อยเอาไว้ตรงหน้าท้อง แต่แทนที่จะนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ชายสูงอายุคนดังกล่าวกลับมานั่งทำไม้กวาดขายอยู่หน้าร้านเซเว่นฯ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. (ปั๊มแก้ว)ริมถนนสิงหวัฒน์ อ.กงไกรลาศ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ทุกวัน (ยกเว้นป่วยก็จะหยุดพัก) แถมยังบริจาคไม้กวาดให้ส่วนราชการต่างๆ ในอำเภอได้ใช้อีกด้วย 
 ต่อมา คุณตาวัลลภ ได้นำเงินที่ได้จากการขายไม้กวาด จำนวน 5,000 บาท นำไปซื้อข้าวหมูแดงกับนมเย็นไข่มุก มาเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กและยังมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีฐานะยากจนจำนวน 16 ทุน ที่โรงเรียนบ้านโป่งแค ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ

 

 

พร้อมกับมอบไม้กวาดอีก 10 อัน ให้กับทางโรงเรียนไว้ใช้ประโยชน์อีกด้วย อีกทั้งคุณตาวัลลภ ได้กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้มาเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบทุนการศึกษาให้เด็กๆ จริงๆอยากทำมานานแล้วแต่เพิ่งมีโอกาส หลังจากนี้ตั้งใจจะทำทุกเดือน โดยจะไปทุกอำเภอในจังหวัดสุโขทัย แค่ตาได้เห็นรอยยิ้ม เด็กๆก็มใความสุขแล้ว หลังจากนี้ก็จะเก็บเงินต่อเพื่อจะได้ไปมอบเงินให้แก่เด็กๆโรงเรียนอื่นๆในเดือนหน้าอีก"

 


ล่าสุด คุณตาวัลลภที่ได้ทำความดีอีกครั้งด้วยการนำเงินกำไรจากการขายไม้กวาดมาจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนทั้งหมด จำนวน 63 คน ที่โรงเรียนบ้านสันติพิทยาคาร ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง

 


 โดยมีนายสุวิทย์ ทองสงค์ นายกเทศมนตรีตำบลเมืองบางขลัง พร้อมด้วย ชมรมฅนรักษ์เขาหลวง, ตำรวจ-นักดนตรีจิตอาสา, โฮป อะคาเดมี สุโขทัย และช่างศักดิ์เล็ก มาร่วมกิจกรรม พร้อมนำ ศักดิ์โรโบคอป 4 หุ่นยนต์บังคับที่สร้างจากเศษอะไหล่จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง มาร่วมโชว์ในงานวันเด็กแห่งชาติที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย

 

 

บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม มีทั้งเกมสนุก แจกรางวัล อาหารอร่อย อิ่มไม่อั้น โชว์หุ่นบังคับตื่นตาตื่นใจ แถมคุณครูยังโชว์ร้องเพลงเพราะๆให้เด็กๆและผู้ปกครองได้ฟังกันอีกด้วย

 

 

ด้านคุณตาวัลลภ กล่าวว่า "มีความสุขที่สุด ที่ได้มาแจกทุนการศึกษาและเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆ ก่อนหน้านี้ก็ไปมาแล้ว 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนบ้านโป่งแค อ.กงไกรลาศ กับโรงเรียนบ้านคลองน้ำเย็น อ.คีรีมาศ

 

 

ต้องขอขอบคุณกลุ่มคนจิตอาสาที่คอยสนับสนุน และผู้ใจบุญที่ร่วมมอบทุนด้วยกัน ทั้งผู้จัดการสาขา พนักงานเซเว่นฯปั้ม ปตท.กงไกรลาศ และอีกหลายคนที่ฝากทุนการศึกษามาให้เด็กๆ พร้อมกันนี้ ยังได้มอบน้ำผลไม้และขนมกล่องใหญ่ให้กับ อบต.หนองกลับ เพื่อนำไปแจกในงานวันเด็กแห่งชาติปีนี้ด้วย"

 

 

อย่างไรก็ตามความตั้งใจของคุณตาหัวใจเทวดาคนนี้คือ นำกำไรที่ได้จากการขายไม้กวาดมาเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบทุนการศึกษาช่วยเด็กนักเรียนยากจนจะไปให้ครบทั้ง 9 อำเภอ จากความดีของคุณตาจึงทำให้กลายเป็นบุคคลแบบอย่างที่น่ายกย่อง และได้รับเสียงชื่นชมจากคนทั้งประเทศ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์