หนุ่มยะลาเจอเงินสด ๆ ตั้ง 3 แสน รีบส่งตร.หาเจ้าของ พอเห็นหน้าสุดโล่งกลายเป็นโชค2ชั้น

หนุ่มยะลาเจอเงินสด ๆ ตั้ง 3 แสน รีบส่งตร.หาเจ้าของ พอเห็นหน้าสุดโล่งกลายเป็นโชค2ชั้น

Publish 2019-01-12 21:39:14


การเป็นพลเมืองดีเป็นได้ไม่ยาก แค่คิดดีทำดี อย่างเช่นหนุ่มเบตงคนนี้ ที่เก็บเงินได้ 3 แสนบาท กลางสี่แยกไฟแดง จึงนำไปแจ้งตำรวจ แล้วพบว่าเจ้าของเงินเป็นญาติตัวเอง
 
โดยร.ต.ท.จักรินทร์ ลักษณะ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่ามีพลเมืองดีเก็บเงินได้จำนวนมากแต่ไม่ทราบจำนวน นำมาแจ้งความตามหาเจ้าของ ทราบชื่อคือ นายอนุชา ศรีพรสวรรค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถ.จันทโรทัย ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา 

 


การจากสอบถามพบว่า นายอนุชา เก็บเงินได้กลางถนนบริเวณสี่แยกไฟแดงเหลี่ยนหยู่ กลางเมืองเบตง เจ้าหน้าที่จึงให้นายอนุชา นับจำนวนเงินที่เก็บได้ ที่อยู่ภายในถุงพลาสติกสีดำ มีทั้งธนบัตรไทยและธนบัตรของประเทศมาเลเซีย เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 3 แสนกว่าบาท

 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถาม และตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ จนทราบแน่ชัดว่า เงินที่หายเป็นของนางสาววาณีจริง จึงได้ให้นายอนุชาส่งมอบคืนให้ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พบว่านายอนุชาและนางสาววาณีเป็นญาติกัน

 

 

ด้านนายอนุชา เล่าว่า "ขณะที่ตนกำลังขี่รถจักยานยนต์ไปกับแฟนสาว แล้วรถติดไฟแดง แฟนสาวได้สังเกตเห็นถุงดำอยู่บนถนน มีรอยขาดและเห็นภายในมีเงินอยู่ จึงบอกให้ตนเก็บ เมื่อเปิดออกดูพบเงินจำนวนมาก ตนและแฟนสาวจึงนำมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ เนื่องจากเงินที่พบไม่ใช่ของตนและคิดว่าคนที่ทำเงินหล่นอาจเดือดร้อนเพราะเงินมีจำนวนมาก"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

;