ผู้ว่าฯปัตตานี หวังเซอร์ไพร์สนำจักรยานมอบเด็กป่วยรพ.หนองจิก น้ำตาคลอเด็กๆ หลายคนไม่รู้ว่าเป็นวันเด็ก

ผู้ว่าฯปัตตานี หวังเซอร์ไพร์สนำจักรยานมอบเด็กป่วยรพ.หนองจิก น้ำตาคลอเด็กๆ หลายคนไม่รู้ว่าเป็นวันเด็ก

Publish 2019-01-13 13:04:05


แต่สำหรับน้องๆเด็กๆที่ป่วยอยู่ที่รพ. คงไม่ได้มีโอกาสออกไปเที่ยววันเด็กอย่างคนอื่นเขาเพราะต้องรักษาตัวให้หายดีก่อน ผู้ว่าฯปัตตานี อย่างนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ก็ได้เลงเห็นถึงความสำคัญของเด็กๆที่ไม่สามารถไปเที่ยวในวันสำคัญของเขาได้ โดยผู้ว่าฯ ได้นำจักรยานมามอบให้เด็กๆ เพื่อมันของขวัญและขวัญกำลังใจให้เด็กๆหายไวๆและถือว่าเป็นของขวัญปลอบใจที่เขาไม่สามารถออกไปเที่ยวได้อย่างเด็กๆคนอื่นเขา 

 

(ผู้ว่าฯปัตตานีนำจักรยานมอบให้เด็กๆที่รพ.หนองจิก)


 ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ N a R a Peace ( น ร า สันติ ) ได้โพสต์รูปภาพที่ผู้ว่าฯ จ.ปัตตานี ได้นำจักรยานไปมอบให้เด็กๆที่ป่วยอยู่ที่รพ. ในวันเด็ก โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "น่ารักแบบนี้ ก็ผู้ว่าฯปัตตานี นี่แหละครับ ผู้ว่าฯ ปัตตานี เซอร์ไพรส์น้องๆ นำรถจักรยานไปมอบเด็กๆ ถึงโรงพยาบาลหนองจิก สร้างความดีใจกับเด็กและผู้ปกครองเป็นอย่างมาก"


"12 มกราคม 2562 ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ภายหลังจากเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ของเทศบาลเมืองปัตตานี ที่ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ จัดขึ้น ที่บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งมีพี่น้องประชาชน นำบุตรหลาน ไปร่วมงานอย่างมากมายล้นหลาม แต่มีอีกมุมหนึ่งของเด็กๆ ที่ไม่มีโอกาสไปเที่ยวงานวัเด็กเหมือนคนอื่นๆ ที่ภาคส่วนต่างๆ จัดขึ้น และขาดการดูแลให้กำลังใจ จึงประสานทีมงาน ได้เดินทางนำรถจักรยานไปมอบให้กับเด็กๆ ที่ป่วยพักรักรักษาตัว อยู่ในโรงพยาบาลอำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จำนวน 13 ราย"

 

(ผู้ว่าฯปัตตานีนำจักรยานมอบให้เด็กๆที่รพ.หนองจิก)

 

(ผู้ว่าฯปัตตานีนำจักรยานมอบให้เด็กๆที่รพ.หนองจิก)

 "จากการสอบถามน้องๆในโรงพยาบาลว่าวันนี้เป็นวันสำคัญอะไร หลายคนยังไม่รู้ ในส่วนน้องๆที่รู้ อยากที่จะไปงานวันเด็กก็ไปไม่ได้ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด ได้มอบรถจักรยานให้กับเด็กที่ป่วย ในโรงพยาบาลทุกคน สร้างความประทับแก่ผู้ปกครอง และความดีใจของน้องๆ และไม่เพืยงเท่านี้ ได้ไปเห็นน้องๆ ซึ่งอยู่กับพี่น้องที่ป่วยและไปเยี่ยมเพื่อนๆ อีกจำนวน 14 ราย ก็ได้มอบเงินให้กับทุกคนเป็นกำลังใจด้วย เครดิต สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี"

 

(ผู้ว่าฯปัตตานีนำจักรยานมอบให้เด็กๆที่รพ.หนองจิก)

 

อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นสิ่งดีๆที่เด็กๆได้รับ เมื่อเขาป่วยและไม่ได้ไปเที่ยวกับครอบครัวในวันสำคัญแบบนี้ ซึ่งบอกเลยว่าปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว เห็นแบบนี้แล้วเด็กๆและผู้ปกครองคงใจชื้นขึ้นเยอะ ถึงแม้ว่าเด็กๆจะไม่ได้ออกไปเที่ยว เนื่องจากต้องรักษาตัวอยู่ในรพ. แต่ก็มีกำลังใจจากท่านผู้ว่าฯ และมีของขวัญติดไม้ติดมือมาเป็นกำลังใจให้น้องๆหายไวๆและกลับออกไปสดใสร่าเริงในสังคมได้อีครั้งหนึ่ง

 

ขอบคุณ N a R a Peace ( น ร า สันติ )


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม