โซเชียลจวกยับ"มาราธอนนครพนม" นักวิ่งบ่นอุบเหรียญไม่ครบ จบงานถูกทิ้งหิ้วแตงโมกลับบ้าน(คลิป)

Publish 2019-01-13 14:45:59


กลายเป็นประเด็นดราม่ากันอีกครั้ง เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊กหลายรายที่ได้ไปร่วมงานเดิน-วิ่ง ในรายการนครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่ 1 ที่ถูกจัดขึ้นที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยเริ่มแข่งขันเมื่อเวลา 05.00 น. แต่ก็ได้มีชาวเน็ตที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมได้เข้าไปโพสต์และแสดงความคิดเห็นในเพจ "Nakhonphanom Talk of tha Town" ซึ่งเป็นเพจสาธารณะชื่อดังของ จ.นครพนม  ซึ่งชาวเน็ตต่างก็แสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดงานได้อย่างน่าผิดหวังให้กับผู้มาร่วมงาน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้จัดงานออกมาขอโทษชาว จ.นครพนม

 

(มาราธอน จ.นครพนม)


สำหรับ งานจัดเดิน-วิ่งดังกล่าว เป็นงานศิษย์เก่าโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม  ได้เตรียมงานจัดวิ่งรายการดังกล่าวมาร่วม 6 เดือน โดยมูลนิธิฯ แห่งหนึ่งเป็นผู้ร่วมจัด ค่าสมัครวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร 300  บาท 10 กิโลเมตร 500 บาท และ 25 กิโลเมตร 700 บาท ส่วนค่าเสื้อตัวละ 700 บาท แต่ความจริงแล้วกลับได้เสื้อกล้ามตัวละไม่ถึง 100 บาท ซึ่งงานวิ่งดังกล่าวนี้มีนักวิ่งมาสมัครกว่า 3,061 คน ส่วนรายได้ที่ได้ หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วมอบให้โรงพยาบาลนครพนม จำนวน 1,100,000 บาท เพื่อซื้อเครื่องเอ๊กซเรย์ระบบดิจิตอล แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้มีการมอบแต่อย่างใด

 

(โพสต์บอกว่าทุกอย่างพร้อม)

 

(มาราธอน จ.นครพนม)

 


มาราธอนนครพนม

ล่าสุด ประชาชนที่ได้เข้าไปร่วมงานในครั้งนี้ได้เข้าไปโพสต์และแสดงความคิดเห็นในเพจ "Nakhonphanom Talk of tha Town" ซึ่งเป็นเพจสาธารณะชื่อดังของ จ.นครพนม  ซึ่งชาวเน็ตต่างก็แสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดงานได้อย่างน่าผิดหวังให้กับผู้มาร่วมงาน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้จัดงานออกมาขอโทษชาว จ.นครพนม


โดยมีผู้ที่เข้าไปร่วมงานบางส่วนได้แสดงความคิดเห็นระบุว่า "เดินทางมาจากต่างจังหวัด สมัครแข่งขันวิ่งเพื่อดูบรรยากาศและวิว แต่พอเข้าเส้นชัยกลับถูกทิ้งเคว้งคว้างให้อยู่คนเดียว ไม่มีใครเอาเหรียญมาให้ เหรียญดันหมด สุดท้ายเดินกลับบ้านแบบงงๆ ขณะที่นักวิ่งหลายรายต่างหิ้วแตงโมเป็นลูกๆใส่ถุงกลับไปกินที่บ้าน" 

 

(แตงโมมาเป็นลูก)


และมีผู้โพสต์บางส่วนได้เข้ามาแสดงความเห็นระบุอีกว่า "ระบบจัดงานห่วยแตกมาก ตั้งแต่เลื่อนวันรับเสื้อ เนี้ยวิ่งเสร็จแล้วยังไม่ได้รับเสื้อเลย ตอนวิ่ง 10 กิโลเมตร กับ 25 กิโลเมตร ขาไปน้ำดื่มมีเพียงพอ ขากลับน้ำไม่มีน้ำจะกิน  เหลือแต่น้ำอัดลม"

(คนเข้าร่วมงานต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์)

(คนเข้าร่วมงานต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์)

 

(คนเข้าร่วมงานต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์)

 

"ตอนจบเหรียญรางวัลกลับไม่พอ นักวิ่งบางคนวิ่งเข้าเส้นชัย ถามหาเหรียญรางวัล คำตอบ คือหมด ส่วนอาหารมีให้กินแต่ไม่มีคนตัก นักวิ่งต้องตักกินเอง ผลไม้ก็เยอะ แต่ก็กองอยู่ตรงนั้น  โดยเฉพาะแตงโมเป็นลูกไม่มีคนปอก ส่วนกล้วยก็ดิบ เป็นงานแข่งขันวิ่งประเดิมแรกแห่งปี บอกเลยว่าสงสารงานวิ่งต่อไปมาก และมีบางส่วนบอกว่าตอนนี้ก็ยังไม่ได้เหรียญเลย"

 

(คนเข้าร่วมงานต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์)

 หลังจากเรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นในโลกโซเชียล ตัวแทนมูลนิธิฯ ดังกล่าวที่เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานบนเวทีในช่วงที่ผู้เข้าแข่งขันเข้าเส้นชัยเสร็จ ก็ได้กล่าวต่อว่าผู้จัดงานต่างๆนานา ถึงกรณีเรื่องเสื้อและเหรียญรางวัลที่ไม่เพียงพอต่อผู้มาร่วมแข่งขันกว่า 3,000 คน นอกจากนี้ยังไม่สามารถติดต่อนายพชรวัฒน์ นวกุลภูวนันท์ (โหน่ง) ซึ่งอ้างว่าเป็นประธานดำเนินการจัดการแข่งขันก็ไม่สามารถติดต่อได้เหมือนกัน 

 

(บรรยากาศภายในงาน)

 

(บรรยากาศภายในงาน)

 

(บรรยากาศภายในงาน)

 

ขอบคุณ OB Streaming  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน