คนขับรถทัวร์วูบ ตกข้างทาง นทท.ฟิลิปปินส์ 23 ชีวิต หวิดดับหมู่

Publish 2019-01-14 14:08:06


อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดให้เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทุกวันเลยก็ว่าได้ สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร การขับรถด้วยความเร็วก็มีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้เสมอ ถึงแม้ว่าปัจจุบัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวงเข้มเรื่องการขับรถเกินว่ากฎหมายกำหนดต้องจับปรับเงิน แต่ประชาชนก็ไม่ได้เกรงกลัวกับบทลงโทษดังกล่าวเลย 


การขับรถบนท้องถนนไม่ได้แปลว่าถ้าเราไม่ประมาทไม่ได้ขับรถเร็ว เราจะไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากคนอื่นประมาทแล้วเราขับรถไปตรงนั้นพอดีก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ไม่ว่าแต่ละครั้งจะแค่ได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต อย่างเช่นเคสล่าสุด เป็นเคสที่ทัวร์ลงข้างทางมีผู้บาดเจ็บหลายราย ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถที่มีนักท่องเที่ยวสัญชาติฟิลิปปินส์ทั้งหมดชายหญิงรวม 23 คน มาจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าที่จะเดินทางไปจ.ภูเก็ต และถือว่าเป็นอุบัติเหตุใหญ่ๆที่เกิดขึ้นหลังปีใหม่เลยก็ว่าได้
 

(ที่เกิดเหตุ)
ล่าสุด ช่วงเวลา 04.45 น. ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์ลงข้างทางมีผู้บาดเจ็บหลายรายที่บริเวณสะพาน 5 ถนนเพชรเกษม หลักกม.478 หมู่ 4 ตำบลหาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรีบประสานขอกำลังไปช่วยเหลือพร้อมด้วย ร.ต.อ.ปฏินันท์ จันทร์หนองไซ รอง สวป. ด.ต.สมศักดิ์ พลรักษ์เขตต์ สายตรวจหาดพันไกร และด.ต.ใจเทพ สาลี ด.ต.เกษม อุดมศิลป์ สายตรวจรถยนต์ 2411 ตำรวจทางหลวงชุมพรและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรกากุศลสงเคราะห์ ซึ่งกู้ภัยได้นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและเครื่องมือแพทย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น


โดยที่เกิดเหตุอยู่บนถนนเพชรเกษมช่องทางขาล่องใกล้กับทางแยกบ้านบางลึก-หาดพันไกร เขตรอยต่อระหว่าง อ.เมืองชุมพร –อ.ท่าแซะ ห่างจากป้อมตำรวจทางหลวงท่าแซะประมาณ 600 เมตร พบรถทัวร์ร่วม บขส.กรุงเทพฯ-ภูเก็ต ยีห้อวอลโว่สองชั้น หมายเลขข้างรถ ม.4ข/63-6 บัสเอ็กซ์เพลส สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 15-2999 กรุงเทพฯ ด้านหน้าพังเสียหายกระจกหน้าแตกร้าว ไม่มีร่องรอยการเบรกพบบริเวณไหล่ทางมีหญ้าราบเป็นทางยาวไปยังรถทัวร์คันดังกล่าวประมาณ 100 เมตร และมีเสาป้ายบอกทางถูกชนจนหักพังเสียหาย 1 ต้น 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(ที่เกิดเหตุ)


ทั้งนี้ มีคนขับติดอยู่ภายในบนเบาะนั่งถูกคอนโทรลหน้ารถอัดติดขาข้างขวาร้องขอความช่วยเหลือต่อมาทราบชื่อคือ นายทวีศักดิ์ อายุ 36 ปี  อายุ 40-45 ปี บาดเจ็บติดภายในบริเวณขา รู้สึกตัวดี เป็นคนขับรถทัวร์ หน่วยกู้ภัยสายชลจึงใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้บาดเจ็บออกมาและส่งต่อผู้บาดเจ็บให้รถกู้ชีพเทศบาลวังไผ่นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ชุมพร 

 

(ที่เกิดเหตุ)

 ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 รายเป็นเพศหญิง 45-50 ปี ปวดบริเวณหลังรู้สึกตัวดี รถกู้ภัยสายชลนำส่งรพ.ชุมพร ส่วนนักท่องเที่ยวชาวฟิลิปปินส์ที่มากับรถทัวร์จำนวน 23 คนปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำผู้โดยสารไปยังปั๊มเชลล์เพื่อประสานให้บริษัทรถทัวร์คันเกิดเหตุได้นำรถมารับนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปส่งยังจุดหมายปลายทางต่อไป  

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(ที่เกิดเหตุ)

(ที่เกิดเหตุ)


นอกจากนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่าคนขับอาจจะเกิดอาการหลับในจนทำให้รถเสียหลักวิ่งลงข้างทาง ซึ่งโชคดีมากที่ไม่พลิกคว่ำ ส่วนคนขับรถ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหายและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

ขอบคุณ มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ ฐานชุมพร1
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;