หนุ่มโพสต์ตะกอนสีดำติดมากับฝน อันตรายจากฝุ่นทะลุปรอท ที่ชาวกทม. ห้ามมองข้าม

Publish 2019-01-15 11:45:00


     กลายเป็นสถานการณ์ที่ประชาชนตื่นตระหนกมากที่สุดในตอนนี้กับสถานการณ์ปัญหาฝุ่นละอองทะลุปรอท ทำให้ค่าการหายใจนั้นอันตราย เนื่องจากค่าของฝุ่นนั้นเกินมาตรฐานจนเป็นอันตรายต่อระบบหายใจถึงขนาดมีรายงานว่าหากผู้ชายได้รับอากาศเข้าไปมากจะทำให้นกเขาไม่ขัน นอกจากนั้นหากหญิงตั้งครรภ์ได้รับอากาศเป็นพิษนี้ไปมากๆก็จะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์อีกด้วย โดยในตอนนี้หลายหน่วยงานได้เร่งหาวิธีการเข้าช่วยเหลือพร้อมทั้งแก้ปัญหาในพื้นที่อากาศเป็นพิษมากที่สุด เช่นการฉีดน้ำเพื่อกำจัดฝุ่นละออง รวมไปถึงจากคิดทำฝนเทียมเพื่อชะล้างฝุ่นละออง

 

 
   โดยล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้(15 ม.ค.) ในพื้นที่ กทม. มีฝนตกในหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนในกทม. หลายคนนั้นดีใจเป็นอย่างมากเพราะฝนนั้นจะช่วยชะล้างบรรเทาฝุ่นละอองในอากาศได้ ทั้งนี้จากรายงานพยากรณ์อากาศในวันนี้จะมีฝนตกเล็กน้อย และภาคเหนือมีอุณหภูมิลดลงอีกนิดหน่อย จากแรงกดอากาศจากจีนตอนใต้ที่แผ่ลงมาปานกลาง

 
          ทั้งนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยภาพของหยดเม็ดฝน ที่ตกลงมาบนกระจกรถ ปรากฎฝุ่นสีดำอยู่ในเม็ดน้ำฝนด้วย ซึ่งดูเหมือนเป็นตะกอนสีดำอย่างเห็นได้ชัด โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ยังระบุข้อความประกอบอีก
ระบุว่า...
 "อันตรายมั้ย..ถามใจเธอดู..ฝนลงมาแล้วตรงคลองเตย.. ดูซิฝนเอาอะไรมาด้วย !?!? — ที่ ตลาดคลองเตย @ กรุงเทพฯ" ในตอนนี้ประชาชนหลายท่านต่างหาหน้ากากมาใส่เพื่อปกกันฝุ่นละอองอันเป็นพิษในอากาศและรอให้ฝนตกเพื่อชะล้างอากาศที่เป็นพิษในกทม.ตอนนี้
 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Jakchai Banyensakul
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;