พรศักดิ์ ส่องแสงเล่าวินาทีฝันประหลาด รอจนวินาทีสุดท้ายปวดหัวไร้สาเหตุ ตัดสินใจปรึกษาพระ ขุดไร้อ้อยเจอโครงกระดูกมนุษย์โบราณ

"พรศักดิ์ ส่องแสง"เล่าวินาทีฝันประหลาด รอจนวินาทีสุดท้ายปวดหัวไร้สาเหตุ ตัดสินใจปรึกษาพระ ขุดไร้อ้อยเจอโครงกระดูกมนุษย์โบราณ

Publish 2019-01-16 09:20:53


 กลายเป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาทันทีหลังเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 62 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 10.00น. อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากราษฎร ว่ามีการขุดพบโครงกระดูก ไห และสำริดจำนวนมาก
ที่ไร่อ้อย ของนายพรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ถนนสายบ้านเสาเล้า - บ้านโคกกุง พื้นที่บ้านโคกกุง หมู่ที่ 8 ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงต่างแห่มาชมโครงกระดูกและวัตถุโบราณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

  หลังจากมีการขุดพบโครงกระดูก ไห และสำริดพรศักดิ์ ส่องแสง ได้มานั่งดูชาวบ้านซึ่งเป็นหน่วยกู้ภัยที่เดินทางมาจาก จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยฤาษี "อังโกย นาคะ ปุริปันโน" กำลังขุดหาชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ที่คาดว่าเป็นผู้ใหญ่และเด็ก บางร่างสูงใหญ่ที่เรียกกันว่าคนแปดศอก ถูกดินทับถมกัน ลักษณะคล้ายถูกฝังรวมกัน โดยชิ้นส่วนที่พบมีเป็นจำนวนมากรวมได้หลายห่อ รวมทั้งหม้อดิน ไห อาวุธ หอก ขวาน ลูกปัด
  นอกจากนั้นตัวนักร้องดังยังกล่าวว่าก่อนที่จะขุดพบโครงกระดูกโบราณ ได้ฝันประหลาดเห็นชาวบ้าน วัด บ้านเรือนโบราณ อยู่บริเวณไร่อ้อยของตนเอง ทั้งยังฝันแบบนี้มานานหลายปีแต่ไม่ได้สนใจอะไร  กระทั่งเดือนก่อนมีอาการปวดหัว ป่วยไม่สบาย รักษาไม่หาย และเมื่อว่างงานแสดงชอบไปเล่นและพักอยู่ที่วัดพัชรกิติยาภาราม จึงได้เล่าฝันให้พระราชวชิรธาดา เจ้าอาวาสวัดและเป็นเจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภูเจ้าคณะจังหวัดจึงได้ประสานฤาษีมาขุดที่ดินไร่อ้อยดูเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ก็พบโครงกระดูกมนุษย์ 5 ร่าง จึงได้นำมาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้

 

    อย่างไรก็ตามขณะกำลังขุดก็ได้มีปลัดอำเภอเมืองหนองบัวลำภู มาบอกให้หยุดการขุด ก่อนที่ นายเกรียงวิชญ์ เตชวิทยไวทิน รอง ผวจ.หนองบัวลำภู จะเดินทางมาดูและแจ้งให้ยุติการขุด เพื่อที่จะให้กรมศิลปากร เข้ามาตรวจสอบซากโบราณดังกล่าว  

 

 

ขอบคุณภาพ ตำรวจภูธร จังหวัดหนองบัวลำภู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย