"บิ๊กตู่" ถูก"น้องไพลิน" เด็กน้อยมหัศจรรย์โชว์ภาษาอังกฤษขั้นเทพใส่ อ้อนอยากไปกทม. กลางที่ประชุม(คลิป)

Publish 2019-01-17 12:32:09


 ถือเป็นอีกหนึ่งควันหลงเรื่องราวชาวยิ้ม หลัง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าตรวจพื้นที่สำรวจงาน ณ จังหวัดลำปาง เมื่อช่วง 3 - 4 วันที่ผ่านมา โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา  พร้อมคณะยังได้เข้าชมผลงานของนักเรียนในพื้นที่จังหวัดลำปาง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือน้องไพลิน ด.ญ.วรินทร์รำไพ รัศมีเทวินทร์ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ที่เธอนั้นไม่ธรรมดาอย่างเด็กน้อยทั้วไป เพราะหนูน้อยรายนี้มีสกิลการพูดภาษาอังกฤษ ที่เก่งเกินเด็กน้อยรุ่นเดียวกัน ทั้งหนูน้อยยังแสดงออกว่ารู้สึกดีใจมากๆที่ได้เจอ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในครั้งนี้

   โดยหนูน้อยได้โชว์สกิลภาษาอังกฤษใส่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมกับบอกว่าเธอนั้นรักพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้นำของเรา นอกจากนั้นในที่ประชุม พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ชื่นชม "น้องไพริน" ด.ญ.วริณรำไพ รัสมีเทวินทร์ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ที่พูดภาษาอังกฤษคล่องแคล่วมาก จนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา  ถึงกับต้องพาขึ้นไปโชว์ความสามารถบนห้องประชุม ครม.สัญจรลำปางเลยทีเดียว  งานนี้นายกฯ แนะให้เด็กไทยเอาแบบอย่าง และกำชับให้กระทรวงศึกษาฯ เร่งพัฒนาทักษะนักเรียนทั่วประเทศด้วย

 ทั้งนี้ในช่วงหนึ่งของการประชุม "น้องไพริน" ได้กล่าวต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นภาษาอังกฤษ สรุปว่า "หนูจะไปกรุงเทพฯได้มั้ย..เพราะนายกฯอยากให้หนูไป"  เล่นเอาทั้งห้องประชุมหัวเราะไปกับความน่ารักของน้องไพริน กันทั่วทั้งห้องที่ประชุม เราไปลองชมคลิปน่ารักๆระหว่างน้องไพรินกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กันเลยว่าจะน่ารักขนาดไหน 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย