ส่องเลขทะเบียน ขบวนรถโบราณเคลื่อนย้ายสรีระสังขาร"หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" (คลิป)

Publish 2019-01-21 17:40:08


วันที่ 21 ม.ค.62  คณาจารย์ นักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และศิษยานุศิษย์ ครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เข้าร่วมพิธีขอขมาสรีรสังขารของท่าน ก่อนจะมีพิธีเคลื่อนสรีระสังขาร จากห้องเก็บสรีระสังขาร ของหลวงพ่อคูณ ไปยังศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก
 


ขบวนเคลื่อนย้าย สรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ

 

 


    โดยทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Chanwit Poonyanant... ได้เผยว่า วันจันทร์ 21 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น. จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ไปยังสถานที่ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการนี้ทีมชุดเฉพาะกิจจิตอาสา สมาคมวิทยุสมัครเล่นจังหวัดขอนแก่น HS4AK ร่วมกับทีมงานเครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น ร่วมรายงานการเคลื่อนขบวนสรีระสังขาร ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ได้ที่ช่องความถี่ 145.650- MHz และในช่วงเวลาดังกล่าวอาจจะมีการจราจรติดขัดในพื้นที่ที่ขบวนผ่าน ขอให้ผู้ใช้รถยนต์หลีกเลี่ยงเส้นทาง จึงขอนำเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน จริง จริง ครับ คนส่งข่าวหล่อบอกต่อด้วย รายงาน

 

 (ส่อง ทะเบียนรถกันชัดๆ)

  ซึ่งรถคันดังกล่าว นั้น ชื่อรถเทพพนม ยี่ห้อดอร์จ  สัญชาติสหรัฐอเมริกา

.

 


  

 


  ซึ่งก็ได้มีการส่องป้ายทะเบียนของรถที่บรรทุก เคลื่อนสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ไปยังสถานที่ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น   โดยทะเบียรรถ ก็คือ  4 น 1777  บรรดาเซียนหวย เตรียมไปตีเป็นเลขเด็ด เสี่ยงโชคล็อตเตอรี่ ในงวดสิ้นเดือนมกราคมนี้

 

.

 

สำหรับสรีระสังขารของครูใหญ่หลวงพ่อคูณนั้น ได้เคลื่อนย้ายในเวลา 13.00 น. ระหว่างการเคลื่อนย้ายสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ จากอาคารเรียนรวม ออกไปยังถนนมิตรภาพ และเลี้ยวเข้าถนนกัลปพฤกษ์ ตรงไปยังศูนย์ประชุมฯ โดยประชาชนสามารถเฝ้าชมได้ทั้งสองข้างทาง โดยรถที่นำร่างหลวงพ่อ เป็นรถที่นำมาจากวัดไตรมิตร ของท่านเจ้าคุณธงชัย หลังจากนั้น ในเวลา 17.00 น. จะมีพิธีขอขมาครูใหญ่ และเวลา 19.00 น. จัดพิธีสวดพระอภิธรรม

 

 


    รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์   มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระบุอีกว่า ร่างของหลวงพ่อคูณที่เป็นครูใหญ่ ซึ่งผ่านการผ่าร่างกาย เพื่อศึกษาเล่าเรียนทางกายวิภาค และมีส่วนชิ้นเนื้อบางส่วนที่เหลือจากการศึกษา ได้ห่อและได้เก็บนำไปใส่ในโถ เพื่อบรรจุทั้งหมดเข้าไปในหีบที่บรรจุร่าง แล้วทำการปิดฝา ลงสกรู หลังจากนั้น ใช้กาวปิดทับตัวสกรูอีกทีหนึ่ง และจะไม่มีการเปิดอีกเลยจนกว่าจะถึงช่วง การกล่องนี้จะเปิดอีกครั้งที่บนเรือกลางแม่น้ำโขงก่อนจะลอยอังคาร โดยจะมีผู้ถือกุญแจไว้ 4 คน เพราะฉะนั้นต้องเปิดพร้อมกันทั้ง 4 คน จึงจะสามารถเปิดกล่องนี้ได้

 

 

 

 

ทั้งนี้ ในช่วงวันที่ 22-28 มกราคม ก็จะเปิดให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ได้วางดอกไม้จันทน์ และกราบหลวงพ่อคูณได้ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.

 

 

 

ขอบคุณ

chanwit Poonyanant

Nookung Sanoi

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน