รวบแล้ว 4 สมุนแก็ง เทพบุตรโซโล

รวบแล้ว 4 สมุนแก็ง "เทพบุตรโซโล"

Publish 2019-01-22 13:36:59


จากกรณีนายเรส อายุ 17 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่น 6 คนรุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา 
 

ทั้งนี้กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ได้มีการถ่ายคลิปวีดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียล โดยเป็นการส่งงานรายงานคนบงการ ให้เจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "เทพบุตรโซโล" ผู้จ้างวานให้ฆ่าหนุ่มวัย 17 ปี เหตุเพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จับกุมตัวได้ทั้งหมด และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่รับงานแบบเดียวกันกับเทพบุตรโซโลได้อีก 2 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 ต่อมาได้มีการเปิดเผยแชท ซึ่งอ้างว่าเป็น "เทพบุตรโซโล" ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามล่าตัวอยู่ขณะนี้ โดยระบุว่า ข่าวที่ออกมานั้นเกินความจริง กรณีของเรส แค่จะสั่งสอนไม่ได้สั่งให้ทำถึงตาย ที่ต้องสั่งสอนเพราะเป็นการทำผิดกฎพร้อมกับระบุว่าขอให้ช่วยติดต่อครอบครัวของเรส โดยจะจ่ายเงินชดเชยให้ เดือนละ 1 หมื่นบาท ซึ่งเงินนี้ คือ เงินสุจริต จากการปลูกผักเลี้ยงปลา ตามทฤษฎีเกษตรพอเพียง


อ่านข่าว : "เทพบุตรโซโล" เปิดใจปมสั่ง 6 โจ๋ทำร้ายหนุ่ม 17 เบี้ยวค่ายา อ้างแค่สั่งสอนไม่เอาถึงตาย

 

ขณะที่ทางด้านพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าในคดีนี้เพิ่มเติมว่า ตอนนี้ทราบเบาะแสเพิ่มเติมของ "เทพบุตรโซโล"แล้ว คือนายปัณณวิชญ์  ประทุม  หัวหน้าแก๊งมันทุกเม็ด  และเตรียมประสานออกหมายจับทันที 


โดยเครือข่ายแก็งมันทุกเม็ดเคยถูกจับกุมครั้งใหญ่ ไปเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่านายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือ "โก๋แก่" มีภูมิลำเนาเป็นคน จ.พิจิตร ได้ใช้โซเชียล โดยเฉพาะมีผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า “เจ้าพ่อ พิษณุโลก” ได้โพสต์ข้อความเปิดรับสมัครสมาชิกรับยาเสพติดไปจำหน่าย โดยไม่ต้องลงทุนหรือเสียค่าสมัคร ใช้เพียงบัตรประจำตัวประชาชนย่างเดียว สามารถรับยาเสพติดไปจำหน่ายได้ทันที ส่วนเงินให้โอนภายหลังจำหน่ายยาเสพติดแล้ว ก่อนจะมีการเปิดเฟซชื่อเทพบุตรโซโลอีกครั้ง และส่งทำร้ายนายเรส หนุ่มวัย 17 ปี จนเสียชีวิต

 

อ่านข่าว : "บิ๊กโจ๊ก"เปิดหน้า...ชื่อจริง"เทพบุตรโซโล" ออกหมายจับล่าตัว

 

 ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมแก็งเทพบุตรโซโล ได้แล้วจำนวน 4 คน คือ กิตติพงษ์ น้อยเจน หรือเจน, นายธวัชชัย เมธากุล หรือรัน, นายนายวิชัย เชียงบุญมี หรือนัย ดงมูลเหล็ก และนายณัฐวุฒิ บุญทอง หรือต้น เป็นบุคคลที่ถูกเผยแพร่ในคลิปที่ทำร้ายร่างกายเหยื่อ ส่วนใหญ่เป็นพวกที่รับงานกระทืบ ส่งยา นอกจากนี้เตรียมอนุมัติหมายจับส่วนที่เหลือ 


ขณะที่ทางด้านพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสืบสวนเส้นทางการเงินตั้งแต่เดือนสิงหาคมของปีที่แล้ว สามารถยึดทรัพย์สินที่มาจากการฟอกเงินในโรงงานยางรถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นของขบวนการเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ด รวมถึงรวบรวมหลักฐานขยายผลถึงหัวหน้าขบวนการ


อย่างไรก็ตามพบว่าหัวหน้าแก๊ง คือนายปัณณวิชญ์ ประทุม ซึ่งตำรวจกำลังเตรียมออกหมายจับ เนื่องจากพฤติการณ์ของนายปัณณวิชญ์ มักจะเดินทางออกต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง โดยใช้ช่องว่างระหว่างพรมแดน ซึ่งได้สั่งการให้ตม. แนวชายแดนเชียงแสน แม่สาย และแนวชายแดนหนองคาย สกัดกั้นผู้กระทำผิดอย่างเข้มงวดทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติอาชญกรของนายปัณณวิชญ์  พบหมายจับคดียาเสพติดจำนวนมาก  ยืนยันว่าต้นทางของยาเสพติดที่นำเข้ามาในประเทศของแก๊งดังกล่าว ยังไม่ทราบว่ามีบุคคลใดอยู่เบื้องหลัง แต่ยืนยันไม่ได้อยู่ในกลุ่มหว้าแน่นอน ขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการขยายผล

 

ภาพจากรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์  (ลูกน้องแก๊งเทพบุตรโซโล)
 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล