ปชช.หลั่งไหลชมเมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

ปชช.หลั่งไหลชมเมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ"

Publish 2019-01-22 14:14:36


ที่ ห้องโถงชั้น 1 ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มีการแถลงความพร้อมเรื่องความปลอดภัยและการจราจร ในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นกรณีพิเศษ โดย พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4ผู้บัญชาการกองทัพบก แม่ทัพภาคที่2และผบ.มทบ.23ให้รับผิดชอบร่วมกัน โดยทหารตำรวจรับผิดชอบการดูแลรักษาความปลอดภัยของประชาชนและอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร รวมทั้งพิธีการเคลื่อนย้ายสรีรสังขารของหลวงพ่อคูณเมื่อวันที่ 21 ม.ค. และการเคลื่อนย้ายวันที่ 29 ม.ค.ไปยังเมรุลอยชั่วคราวที่พุทธมณฑล ที่ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ

 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตั้งกองอำนวยการร่วมกับฝ่ายรักษาความปลอดภัยกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีกำลังตำรวจดูแลตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับกำลังในแต่ละวัน จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจวันละ 520 นาย จนถึงวันสุดท้ายจะใช้กำลังตำรวจทั้งสิ้นกว่า 4,800 นาย 

 

ทั้งนี้ สิ่งที่กังวลคือประชาชนเข้ามามากอาจจะมีเหตุลักทรัพย์ภายในงาน เบื้องต้นใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 16 สภ.กระจายกำลังในพื้นที่นอกจากจะดูแลป้องกันทรัพย์สิน ยังคอยอำนวยความสะดวกคนสูงวัย มีกล้องวงจรปิดดูแล การตรวจค้นกลุ่มคนต้องสงสัยที่ไม่หวังดีมาก่อเหตุในพื้นที่ ถ้ามีเหตุสำคัญผู้ป่วยเบื้องต้นมีสถานพยาบาลชั่วคราวและโรงพยาบาลรองรับ และในวันที่ 29 ม.ค. วันสำคัญที่คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก ได้เตรียมรองรับร่วมกับ มูลนิธิต่าง ๆ จากทั้งจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่นและโรงพยาบาล ตลอดจน ปภ.รองรับกรณีอุบัติเหตุหมู่ ไฟไหม้ โดยเฉพาะในพุทธมณฑลอีสาน ที่จะรับภารกิจในการรักษาความปลอดภัย การจราจร 

 

ด้าน ผศ. ดร. สมพงษ์ สิทธิพรหม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรักษาความปลอดภัย มหาวิทยาลัยขอนแก่นกล่าวว่าความปลอดภัย ในพื้นที่มหาวิทยาลัยได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด กว่า 1,500 ตัว ในส่วนของศูนย์ประชุมเองนั้นมีจำนวนมากเพื่อดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ 

 โดย วันที่ 22 ม.ค. ซึ่งเป็นวันแรกหลังเปิดให้ประชาชน เข้าวางดอกไม้จันทร์ ที่ฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง ภายในเกาะกลางน้ำ พุทธมณฑลอีสาน ที่จะใช้ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ได้มีประชาชนเดินทางมาจากทั่วประเทศกันอย่างต่อเนื่อง โดยฌาปนสถานชั่วคราวแห่งนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ถวายหลวงพ่อคูณ อย่างสมเกียรติ และเรียบง่าย พร้อมเป็นไปด้วยความสวยงาม ที่ประชาชนต่างมาชมความงดงามของนกหัสดีลิงค์ เทินบุษบก โดยจุดนี้ จะเปิดให้ประชาชน วางดอกไม้จันทร์ ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 28 ม.ค.นี้ เวลา 08.00-18.00 น.

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;