ตาแก่น ออกรับจ้างปีนต้นลำไย โชคร้ายพลัดตกลงมา พิการนาน 5 ปี ต้องอาศัยเบี้ยคนพิการ คนชราประทังชีวิต (คลิป)

Publish 2019-01-22 14:33:00


   เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2562 ที่ผ่านมาเพจสะพานบุญได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวคุณตาแก่น สุวรรณ วัย 65 ปี ที่ได้ประสบอุบัติเหตุ จนร่างกายได้รับความพิการ
ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เหมือนเดิม ต้องใช้เครื่องพยุงตัวไม่ให้ล่ม โดยครอบครัวของคุณตาแก่น อาศัยอยู่ด้วยกัน 3 ชีวิต ในบ้านเลขที่ 92 หมู่ 5 บ้านห้วยล้า ต.สถาน  อ.ปัว จ.น่าน  คุณตาแก่น นั้นมีฐานะยากจน 

 
  ด้านภรรยาของคุณลุงแก่น เล่าว่าตาแก่นนั้นไปรับจ้างขึ้นต้นลำไย แต่เกิดพลัดตกจากต้นลำไย จนต้องนำตัวคุณตาแก่นไปส่งโรงพยาบาลด่วนเพื่อผ่าตัดสมอง เนื่องจากคุณตาแก่นนั้นมีเลือดออกในสมองมากจนทำให้มีปัญหาด้านการเดินจนถึงทุกวันนี้ แถมยังหลงๆลืมๆ จำอะไรไม่ค่อยได้ สำหรับด้านขาฝั่งที่มีปัญหาคือฉีกขวาจะมีอาการล้า ชาไปทั้งตัว โดยอาการเป็นมานานกว่า 5 ปี ตั้งแต่ปี 2557 และจะยิ่งแย่ไปกว่านั้นถ้าวันไหนอากาศเย็นคุณตาแก่นจะไม่สามารถเดินได้ ทุกวันนี้ภรรยาของคุณตาแก่น ต้องคอยช่วยทำกายภาพบำบัดให้ หวังว่าสักวันคุณตาแก่นจะหายดี

   ในส่วนของรายได้ส่วนใหญ่ที่ครอบครัวได้มาจากเบี้ยคนชรา เบี้ยคนพิการ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในครอบครัวและหากผู้ใดต้องการช่วยเหลือคุณลุงแก่นสามารถโอนเงินมาได้ที่  ธนาคารธกส. สาขาปัว บัญชีเลขที่ 256-2-37179-9 ชื่อบัญชี นายแก่น สุวรรณ (เป็นบัญชีของพ่อแก่นโดยตรง) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 080-8495051  (แม่บัวหอมภรรยา พ่อแก่น)

 

 

ขอบคุณเพจ สะพานบุญ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย