นึกว่าวันสงกรานต์ ระดมฉีดน้ำ"ลดฝุ่น" เเค่2นาที น้ำท่วม"เเยกอโศก" "ปชช."ตัวเปียกโชก (คลิป)

Publish 2019-01-22 15:15:13


  จากสภาพอุตุนิยมวิทยาที่อากาศในช่วงเช้า วันนี้ 22 ม.ค. 62  อากาศลอยตัวไม่ดี มีสภาพอากาศปิด ลมสงบ ความเร็วลมส่วนใหญ่ต่ำกว่า 2 กม./ชม. ไม่มีฝน ส่งผลทำให้สถานการณ์ PM2.5 พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  คุณภาพอากาศในภาพรวมอยู่ในระดับ “เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ” (สีส้ม) และ “มีผลกระทบต่อสุขภาพ” (สีแดง) ในบางพื้นที่ ปริมาณฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน (50 มคก./ลบ.ม. ) รวม 40 พื้นที่ ปริมาณฝุ่นละอองสูงขึ้นจากเมื่อวันที่ 21มกราคมที่ผ่านมา 

     โดยคลิปที่เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ ก็คือ การที่ทางเจ้าหน้าที่ ได้ลุยมาตรการลดปัญหาฝุ่นละออง บริเวณเเยกอโศก  ซึ่งทาง FM91 Trafficpro  ได้เผยลงในโลกออนไลน์ซึ่งก็มีผู้คนเข้ามากดไลค์กดเเชร์กันอย่างมากมาย

 


 วันนี้ 20มกราคม 62  เวลา 12:20 น. จนท. ฉีดน้ำลดฝุ่น (แค่ 2 นาที) บริเวณแยกอโศก หลังจากนั้นน้ำท่วมขัง รถยนต์/จยย.ที่ติดไฟแดงอยู่เปียกไปหมด

 

.

.

.

 

 .

 

 


ความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์ฝุ่นละออง ในกทม. นั้น กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ PM2.5 พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 12.00 น.

 พื้นที่ริมถนน โดยรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ เกินค่ามาตรฐาน (50 มคก./ลบ.ม.) 24 พื้นที่

 พื้นที่ทั่วไป โดยรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (50 มคก./ลบ.ม.) ทุก 15 พื้นที่.

 

 

โดยรวมปริมาณฝุ่นละอองลดลง กว่าช่วง 7.00 ที่ผ่านมา

คพ. ยังคงขอความร่วมมือประชาชน งดการเผาในที่โล่งทุกประเภท งดการใช้รถยนต์ควันดำอย่างเด็ดขาด และลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเปลี่ยนมาใช้ระบบขนส่งมวลชน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวการจราจร

 

.

 

 

ขอบคุณ

FM91 Trafficpro

กรมควบคุมมลพิษ

โปรแกรมเมอร์ @watcharat

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร