เผยโฉม!! น้องชายครูไอซ์ หล่อไม่เเพ้พี่ชาย ที่สำคัญเรียนเก่งด้วย

เผยโฉม!! น้องชายครูไอซ์ หล่อไม่เเพ้พี่ชาย ที่สำคัญเรียนเก่งด้วย

Publish 2019-01-22 16:08:36


จากเรื่องราวของ "ครูไอซ์" หรือ นายดำเกิง มุ่งธัญญา ครูหนุ่มวัย 25 ปี ที่ตาบอดทั้ง 2 ข้าง แต่กลับมุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 จุฬาฯ ทำตามความฝันที่อยากเป็นครูสอนหนังสือ ครูไอซ์เกิดมามีความพิการทางสายตา เนื่องจากคลอดก่อนกำหนด คลอดออกมาน้ำหนัก 1 กิโลกรัม 2 ขีด จึงต้องเข้าตู้อบ ซึ่งจอประสาทตาเซลล์ยังไม่แข็งแรง พอเข้าตู้อบแสงในตู้อบทำลายตัวนั้น ทำให้มองไม่เห็นทั้งสองข้าง แต่ครูไอซ์ก็ได้ทำตามความฝันตั้งใจเรียนจนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้บรรจุเป็นครูในที่สุด ครูไอซ์เรียนจบครุศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษขั้นสูง เกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันสอบบรรจุได้เป็นข้าราชการครู ที่ รร.สตรีศรีสุริโยทัย สอนในรายวิชาภาษาอังกฤษ

 

  

ขณะที่เฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Thaninpatra Sinsamoot ได้เผยภาพน้องชายของครูไอซ์สวมชุดครุยในรับปริญญา  จากภาพจะเห็นว่าทั้งน้องชายครูไอซ์เเละครูไอซ์กับรอยยิ้มที่มีความสุขที่สุด 

 

 ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาเมนต์ชื่นชม2พี่น้องกันเป็นจำนวนมาก อาทิ ที่น่ายกย่องคือครอบครัวโดยเฉพาะคุณแม่..ที่เรียนอักษรเบลล์ความรักความเสียสละ..ต่อลูกไอซ์ , หล่อทั้งพี่ทั้งน้อง ถ้าครูตาไม่บอด ผมว่าน้องนี่ชิดซ้ายแน่ เพราะโครงหน้าครู ดีมาก ,คนเก่งๆ. สมควร. ได้รับการยกย่อง เชิดชู เป็นตัวอย่าง. เป็นแรงบันดาลใจค่ะ , ครูไอซ์ก็เริ่ดไม่แพ้น้องหรอกถ้าตาดีนะขึ้นเพจหนุ่มหล่อแล้ว , หล่อทั้งสองคนเลย
หล่อทั้งหน้าตาและหัวใจ , ชื่นชมคุณแม่มากค่ะ ที่สอนลูกได้ดีขนาดนี้ , 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Thaninpatra Sinsamootติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน