เห็นแล้วสะดุ้ง หนุ่ม กรรชัยโพสต์แหนบแรง อัจฉริยะ แสบถึงใจไม่ทิ้งลาย ลั่น ฉันรอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลย

เห็นแล้วสะดุ้ง "หนุ่ม กรรชัย"โพสต์แหนบแรง "อัจฉริยะ" แสบถึงใจไม่ทิ้งลาย ลั่น ฉันรอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลย

Publish 2019-01-23 10:47:54


 ถือว่าคงเป็นปีชงโดยแท้สำหรับ หรับนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ล่าสุดออกมาตัดพ้อถึงการทำหน้าที่เป็นสื่อของตัวเอง ที่ตนนั้นหวังวางตัวเป็นกลาง เพื่อนำเสนอข่าวไปในทิศทางตรงไปตรงมาที่สุด แต่ดันมาถูก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ฟ้องร้องหลังหนุ่มให้คู่กรณีของนายอัจฉริยะ โฟนอินเข้ามาในรายการเพื่อร้องทุกข์ จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต จนหนุ่มกรรชัย ต้องออกมาโพสต์ยาวในเฟซบุ๊ก 

   "ในวันที่ผมเริ่มตัดสินใจมานั่งอ่านข่าว ผมถามตัวเองเสมอว่าควรทำรึเปล่า เพราะตัวผมเองไม่มีต้นทุนทางด้านสื่อสารมวลชนด้านข่าวเลย แต่สิ่งนึงที่เป็นบรรทัดฐานของอาชีพนี้
 นั่นคือความเป็นกลางและยุติธรรม ไม่เลือกข้างเลือกฝ่าย และสุดท้ายผมเลือกที่จะทำอาชีพนี้ ผมจึงต้องชัดเจนในการนำเสนอข้อมูลกับประชาชนแบบตรงไปตรงมา การนำเสนอข่าวของผม
 ผมต้องชัดเจน

    มันน่าขำตรงที่ คุณจะให้ผมมัดมือ มัดเท้าคนอื่น แล้วให้คุณชกเค้าฝ่ายเดียว พอผมไม่ยอมทำตาม โดยให้คู่กรณีคุณชี้แจงบ้างเพื่อความเป็นธรรม คุณดันมาโกรธผมซะงั้น บอกเป็นพี่น้องกันเค้าไม่ทำแบบนี้ (เลยฟ้องผมแม่งซะเลย555) ขำอ่ะ…ถ้าคุณเห็นผมเป็นพี่เป็นน้อง (อย่างที่คุณพูด) และคุณเป็นพี่ที่ดีจริงๆ คุณควรสนับสนุนผม ให้ผมได้ทำงาน ทำหน้าที่ของสื่ออย่างตรงไปตรงมาด้วยความภูมิใจ ไม่ใช่ให้ผมทำลายจรรยาบรรณของสื่อที่เค้ามีความเป็นกลาง มีความภาคภูมิใจในอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยโคตรเหง้าศักราช

   แต่นี่คุณจะให้ผมทรยศอาชีพตัวเองด้วยการให้ผมเลือกข้าง แบบนี้มันถูกแล้วเหรอครับ? สำหรับผม เป็นแค่สื่อที่นำเสนอสองมุมอย่างไม่บิดเบือน หรือถ้าการนำเสนอนั้นๆ มันกระทบคุณ คุณก็ต้องพิสูจน์ตัวของคุณเองว่ามันใช่อย่างที่มันเป็นรึเปล่า การกระทำพิสูจน์คนครับ   ปล. ไม่ต้องห่วงนะครับ ถึงตอนนี้คุณจะฟ้องผม ผมก็ยังจะนำเสนอเรื่องราวของคุณอย่างเป็นกลาง ทั้งคู่กรณีคุณ และตัวคุณ เพราะผมจะไม่ทรยศอาชีพตัวเองแน่นอนครับ ปล. ใน ปล. ฟ้องผม ผมยังพอทำใจ แต่ไปฟ้องคุณหมวยเพื่อ? เค้ายังให้นมลูกอยู่เลย"

 

     หลักจากหนุ่มโพสต์ข้อความนี้ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมให้กำลังใจ ให้ทำหน้าที่สื่อที่ดีเสนอความเป็นกลางต่อไป และล่าสุดในไอจีหนุ่มกรรชัย ก็ออกมาโพสต์ภาพรูปสติ๊กเกอร์การ์ตูนชายหัวล้านที่ชาวเน็ตหลายคนดูแล้วคงแอบคิดในใจว่าคล้ายกับนายอัจฉริยะ คู่กรณีของหนุ่มในตอนนี้ พร้อมข้อความกวนๆตามแบบฉบับหนุ่มกรรชัย"ฉันรอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลยยย" งานนี้ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพียบทั้งให้กำลังใจหนุ่มกรรชัยและแซวรูปภาพนี้กันอย่างล้นหลาม
 

 

 

 

ขอบคุณไอจี  kanchaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน