คนงานคนสุดท้ายที่ติดอยู่บนเครน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว หลังได้รับการช่วยเหลือลงมา

Publish 2019-01-24 00:06:02

จากกรณีที่เกิดเหตุเครนถล่ม อาคารคอนโดกำลังก่อสร้าง ซอยพระรามที่ 3 ซอย 45 ถนนพระรามที่ 3 พื้นที่เขตยานนาวา สถานีดับเพลิงถนนจันทร์ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ  เนื่องจากได้รับแจ้งเหตุเครนถล่ม การค้นหาเบื้องต้น พบเสียชีวิตชั้นล่าง 2 ราย ชั้น 5 พบ 2 ราย รวมเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว 3 รายติดด้านบนเครนอีก 1 ราย 


วินาทีช่วยเหลือ

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ม.ค.2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จำนวน 3 นาย ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ยังติดค้างอยู่บนเครน โดยใช้เชือกโรยตัวผู้บาดเจ็บลงมายังดาดฟ้าของอาคารที่กำลังก่อสร้างชั้นที่ 13 พร้อมกับจัดเตรียมรถกู้ชีพของ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์  เพื่อเตรียมเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ การเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บดังกล่าว เป็นไปด้วยความตื่นเต้น ทำให้ประชาชนที่มายืนดูเหตุการณ์บริเวณด้านข้างของไซด์งาน ต่างส่งเสียงร้องหวาดผวาไปตามๆกัน เนื่องจากเกรงว่าอาจเกิดอันตรายซ้ำซ้อนกับผู้ได้รับบาดเจ็บ หรืออาจเกิดอุบัติเหตุในขณะเคลื่อนย้าย

 

 

คลิป 3

 

ต่อมาเมื่อเวลา 19.30 น. มีรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่บนเครนลงมาได้สำเร็จ เเละนำตัวส่งโรงพยาบาลไปเเล้วนั้น ล่าสุดได้รับเเจ้งว่า  ขณะนี้ชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตเเล้ว ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เบื้องต้นการเสียชีวิตดังกล่าว คาดว่าเกิดจากอวัยวะภายใน ได้รับเเรงกระเเทกอย่างรุนเเรง จากคานที่หักลงมา ส่วนรายละเอียดที่เเน่ชัด ต้องรอทางเเพทย์นิติเวช รพ.จุฬา รับศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์