กลุ่มบิ๊กไบค์ ฉลามวาย ขอบริการรับส่งฟรีปชช.ร่วมงาน หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

กลุ่มบิ๊กไบค์ "ฉลามวาย" ขอบริการรับส่งฟรีปชช.ร่วมงาน "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ"

Publish 2019-01-24 08:38:54


จากการจัดงานพิธีพระราชทานเพลิงศพพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งมีกำหนดการตั้งแต่วันที่ 21-30 ม.ค. 62 โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ม.ค. ซึ่งเป็นช่วงพิธีเต็ม โดยกำหนดพิธีการระหว่างวันที่ 22-30 ม.ค.2562 จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบริเวณเมรุลอยชั่วคราว ภายในพุทธมณฑลอีสาน ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ทำให้หลายหน่วยงานต่างมาเป็นจิตอาสาร่วมมือร่วมใจกันในครั้งนี้ 

 
เช่นเดียวกับกลุ่มจิตอาสาที่ใช้ชื่อว่า "ฉลามวายร้าย" ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของชาวขอนแก่นที่รักและชื่นชอบบิ๊กไบค์ ที่รวมกลุ่มกันมานานกว่า 3 ปีแล้ว ได้ขอมาเป็นจิตอาสาขับบิ๊กไบค์รับส่งประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพพระเทพวิทยาคม พร้อมกับได้มีการโพสต์ข้อความผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กด้วยว่า "พร้อมไหม งานหลวงพ่อคูณ 29 มกราคม 2562 ณ พุทธมณฑลอีสาน เมืองเอก - พุทธมณฑล พร้อม ลงชื่อ ทะเบียนรถ และเบอร์โทรมา...#สองล้อจิตอาสาขอนแก่น #ฉลามวายร้าย"

 

โดย นายไชยา แสนพล กล่าวว่า แนวคิดในการมาเป็นจิตอาสาขับรถบิ๊คไบค์ รับส่งประชาชนครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกได้รวมกลุ่มเพื่อน ๆ มารับส่งในงานถวายดอกไม้จันทน์พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะในครั้งนั้น จำนวนรถไม่เพียงพอกับความต้องการ ทำให้มีประชาชนที่ต้องการเดินทางไปร่วมงานติดค้างเป็นจำนวนมาก จึงมีแนวคิดในการนำรถบิ๊กไบค์มาให้บริการรับส่งประชาชนฟรี

 "สมาชิกกลุ่มฉลามวายร้าย มาจากหลากหลายที่มีสมาชิกกว่า 300 คน เฉพาะในขอนแก่นมีกว่า 80 คน ส่วนใหญ่คือคนทำงาน ค้าขาย และนักศึกษา งานหลวงพ่อคูณถือเป็นงานใหญ่ที่ต้องการร่วมทำบุญ ได้มีส่วนร่วมส่งพระเกจิที่ประชาชนให้ความเลื่อมใส ศรัทธาเป็นครั้งสุดท้าย สิ่งที่เราจะทำได้คือการเข้ามาเสนอตัวเป็นจิตอาสา ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่บริการรับส่งฟรีเท่านั้น แต่เรายังได้ช่วยเหลือเด็ก คนแก่ คนเป็นลม ผู้หญิงท้อง ให้ไปถึงการบริการทางการแพทย์ได้อย่างทันท่วงที หากประชาชนท่านใดพบเห็น สามารถมาใช้บริการได้" 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : Chaiya Saenpol, Villain Shark Rider. (ฉลามวายร้าย)!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;