ลูกสาวคนงานเศร้า โพสต์อาลัย พ่อเสียชีวิตเหตุเครนถล่ม ขอเกิดเป็นลูกพ่ออีกชาติหน้า(คลิป)

Publish 2019-01-24 12:26:10

    การกรณีเหตุการณ์ เครนถล่มสะเทือนขวัญคนกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้(23 ม.ค. 62)  ย่านพระราม 3  จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 4 นาย นอกจากนี้ยังมีคนงานติดอยู่บนเครน อีก 1 ราย มีอาการขาหัก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำร่างลงมาด้วยความยากลำบากนานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งเครนยักษ์นี้มีความสูงกว่า  50 เมตร เจ้าหน้าที่ทราบชื่อภายหลังคือนายเติมศักดิ์ ศรีพิทักษ์ อายุ 42 ปี ก่อนเสียชีวิตที่รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ 

 

 

 ลูกสาวคนงานเศร้า โพสต์อาลัย พ่อเสียชีวิตเหตุเครนถล่ม ขอเกิดเป็นลูกพ่ออีกชาติหน้า(คลิป)

   ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว ลูกสาวของ 1 ในคนงานที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครน ถล่มนี้ ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความอาลัยแก่บิดาของเขาเอง โดยบอกว่าไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเกิดกับครอบครัวตัวเอง พ่ออ มันย่แม่นความจริงแม่นบ่ โทรคุยตลอดถึงสิบ่ได๋ยุนำกัน พ่อถิ่มไปแต่น้อย โตมาหนูกะยังบ่ทันเห็นพ่อ พ่อโอนเงินได้ใช้ พ่อสอนทุกสิ่งทุกอย่าง สุ่ยสิบ่ลืมพ่อเน้อ ถึงสิบ่มีความผูกพัน แต่พ่อกะคือพ่อ ลูกฮักพ่อเน้อเกิดชาติหน้า ขอไห้หนูกับพ่อ เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์กว่านี้ ไห้พ่อไปเกิด ในภพภูมิที่ดีเน้อ สุ่ยฮักพ่อเน้อนายศิลป์ กาศสกุล

 

 

 

ลูกสาวคนงานเศร้า โพสต์อาลัย พ่อเสียชีวิตเหตุเครนถล่ม ขอเกิดเป็นลูกพ่ออีกชาติหน้า(คลิป)

   

ทั้งนี้ทาง รศ.เอนก เปิดเผยว่า ทางวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางมาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพบว่ามีการติดตั้งเครนจำนวน 2 ตัว ซึ่งเครนที่เกิดเหตุนั้นพบว่าเป็นการพังถล่มลงมาของทาวเวอร์เครน ชนิดที่เรียกว่าเครนคอห่าน หรือ Gooseneck เป็นเครนที่ถือว่ามีความแข็งแรงมากกว่าเครนปกติ อย่างไรก็ตาม จากสถิติอุบัติเหตุที่เกิดกับเครนทั้งหมด มักเกิดขึ้นในช่วงของขั้นตอนการติดตั้ง ถึงร้อยละ 95  แต่กลับไม่มีกฎหมายควบคุมบังคับให้มีวิศวกรคอยควบคุม  ขณะกำลังติดตั้ง ซึ่งต้องใช้ความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ขณะนี้ วสท.กำลังเร่งรณรงค์และเปิดอบรมวิศวกร ให้มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งเครนให้มากขึ้น ส่วนอาคารที่กำลังก่อสร้างหลังจากนี้เจ้าของโครงการจะต้องให้วิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญตรวจสอบอีกครั้งว่าได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบต่อไป

 

 

ด้านนายหฤษฎ์ ศรีนุกูล อนุกรรมการวิศวกรรมยกหิ้ว และปั้นจั่นไทย วสท. ระบุว่า จากการตรวจสภาพที่เกิดเหตุสันนิษฐานว่าเพลพังถล่มขณะกำลังจะเสร็จงานโดยอยู่ในช่วงของการเพิ่มความสูงด้วยการต่อเครนท่อนสุดท้ายและปิดฝาบนตัวเครน ซึ่งเข้าใจว่าผลงานอาจปิดฝาด้วยความแรง เกินกว่าที่ตัวเครนจะรับน้ำหนักได้ ทำให้เครนเกิดหงายหลังแล้วพังถล่มลงมาดังกล่าว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย