เจ้าของเพลง ห่อหมกฮวกฝากป้า ยอดวิวใกล้ 200 ล้าน ผ่านชีวิตเด็กเกเร รับจ้างสารพัดสู้ชีวิต เพราะไม่มีจะกิน

เจ้าของเพลง "ห่อหมกฮวกฝากป้า" ยอดวิวใกล้ 200 ล้าน ผ่านชีวิตเด็กเกเร รับจ้างสารพัดสู้ชีวิต เพราะไม่มีจะกิน

Publish 2019-01-24 13:15:06


เรียกได้ว่าคอเพลงลูกทุ่งไม่มีใครกล้าเถียงแน่นนอนว่า "ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" ที่ขับร้องโดย หนุ่มร้อยเอ็ด "เต๊ะ ตระกูลตอ" กับ "ลำเพลิน วงศกร" ภายใต้การสร้างสรรค์ผลงานของค่าย "สิงห์มิวสิก" ที่มี สิงห์-ณฐพบ ชาเนตร์ นั่งแท่นนายใหญ่ มีกระแสความนิยมท่วมท้น  แถมยังมีพ่อแม่พี่น้องชาวอีสานเป็นสื่อนำพาไปเรียกเรตติ้งในภูมิภาคอื่นเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในปีที่ผ่านมานั้น 


แต่ถือว่าได้ว่าฝ่าคำดูถูกเพลงขี้ยา จากเด็กเกเร เด็กก่อสร้าง จบแค่ ม.1 คนดูถูก แต่บอกได้เลยว่ากว่าจะถึงจุดนี้ เขาฝ่าคำดูถูก และต้องต่อสู้มาอย่างหนัก และบอกได้เลยว่าเขาเคยเกเรตอน ม.1 เกเร ไม่ไปโรงเรียน ซึ่งรั้วโรงเรียนติดข้างบ้าน เลยปีนรั้วโรงเรียนเข้าป่าข้างบ้าน ออกมาฉีกกระดาษเล่นไม่เรียนหนังสือ แต่เรียกได้ว่าชีวิตเขาถือว่ามีความประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากบนเส้นทางการร้องเพลง และวันนี้เขาได้ออกมาพูดคุยและเปิดใจเกี่ยวกับจุดพลิกของชีวิตผ่านรายการแฉ โดยมีข้อความในรายการประมาณว่า 
 "ตอนม.1เกเรไม่ไปโรงเรียน โรงเรียนอยู่ติดบ้าน เลยปีนข้ามกำแพงมานั่งเล่นที่ป่าข้างบ้านนั่งเล่น ใต้ร่มไม้ นอนเล่น ฉีกกระดาษเล่นไปเรื่อยๆ ตอนนั้นอายุประมาณ 15 ตอนแรกเอาเพลงคนอื่นมาแต่งทำนองเอง แต่ตอนนั้น ก็ไม่รู้แต่งเพลง ได้ยังไง เพราะไม่เคยเรียนมา อายุ 12-13 เริ่มอาชีพแรกตัดอ้อย ตอนนั้นคิดว่าอยากได้ดีแล้ว ตอนนั้นเห็นคนมีลูกมาเดินในไร่อ้อยเลย คิดว่าลูกจะมาเดินแบบนี้ไม่ได้ ทำให้จุดประกาย เลยคิดหาอาชีพอะไรที่จะได้ดี เลยอยากมาสายศิลปิน เริ่มเล่นดนตรี แต่งเพลง หลังจากตัดอ้อย2ปี ก็ มาขายโรตีสายไหมที่ระยอง เริ่มอัดคลิป หลังจากนั้นก็มีรับจ้างยกฟางอัด มาทำก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ไม่ถึงปีประมาณ6เดือนด้วย"

 

"ชีวิตเริ่มทำคลิปตอนอายุ 15 แล้วมีคลิปหนึ่ง ดีดกีต้าลงเฟซบุ๊ก แต่งเอง ยอดวิว 3 ร้อย แต่มีอยู่คลิปหนึ่ง ไซว่าซิบ่ทิ่มกัน เพลงพี่ก้อง ห้วยไร่ คนมาดูเป็นแสน เป็นภาพดำๆแต่ไม่มีรูปผม เฟซบุ๊กเริ่มมีคนติดตาม ก็โดนสแปมไปเรื่อยๆ ก็สมัครใหม่อีก แล้วก็แก้ขึ้นมาได้ ถ่ายคลิปหลังขายโรตีเสร็จ บางทีก็นั่งอัดคลิปในรถกระบะบ้าง เพราะในบ้านคนเยอะเลยมาอัดบนปิคอัพ รถพ่อผมเอง แต่ผมเคยไปสมัคร เดอะวอยซ์ เดอะสตาร์ แต่ไม่รู้ผล เพราะไม่ได้ดูผม เพราะไม่มีเงินค่ารถไปดู พ่อแม่ก็ห้ามไป แต่หนีไป ตอนนั้นหนีไปสมัคร ขโมยมอไซด์จากร้อยเอ็ดไปข่อนแก่น" "ห่อหมกฮวกไปฝากป้า เกิดจาก ขายโรตีสายไหมอยู่กับพ่อแม่ พ่อเลยถามว่า เพลง พี่มนต์แคน เพลงอะไร ผมเลยบอกว่า เพลงห่อหมกฮวกไปฝากป้า ตอนนั้นตอบมั่วๆด้วยความกวนตีนพ่อ ผมเลยตอบไปว่า ห่อหมกฮวกเอาไปฝากป้า เลยหัวเราะ พ่อเลยให้ร้องให้ฟัง ผมร้องแบบ ไม่ได้แต่งไว้ เลยร้องว่า  ห่อหมกฮวกเอาไปฝากป้า ป้าไปนา เลยห้อยไว้หน้าฮั้ว ขากลับรถเสือกยางฮัว แหกลงแขงฮั๋ว รถกะเลยฮ้าง ร้องไปยังงั้น ก็หัวเราะ"

 

"กลับมาบ้านก็เลยมาแต่งเพลงนี้ เรียนจบแค่ ม.1 ไม่รู้แต่งเพลงได้ยังไง แต่ผมแต่งกลอนตั้งแต่ ป.2 อยู่แล้ว เลยทำให้แต่งเพลงได้ ตอนนั้นเอาเพลงลงยูทูป ผมลงเอง วันแรกประมาณ 100 -200 ปัจจุบันนี้ แต่ผมยังไม่ได้เข้าไปเช็ค แต่บอกเลยตอนนี้เขาได้กลายเป็นศิลปิน นักร้องดัง ยอดวิว เพลงนี้ 166 ล้านวิว ใน 10 เดือนที่ผ่านมา เปลี่ยนชีวิต ได้เป็นนักร้อง งานเพียบ ออกทัวร์ ร่วมกับ ลำเพลิน นักร้องคู่หูอยู่ตอนนี้ ตอนนั้นคิดแค่ว่าอยากได้ดี แค่นั้นเลย"

 

(ขอบคุณภาพจากรายการแฉ)

 

(ขอบคุณภาพจากรายการแฉ)

 

 

ขอบคุณรายการแฉ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม