หลวงพ่อคูณ ชี้แนะเส้นทางชีวิต แอ็ด คาราวบาว ตาสว่างใช้ชีวิตไม่ประมาทบนเส้นทางเรียบง่าย

"หลวงพ่อคูณ" ชี้แนะเส้นทางชีวิต "แอ็ด คาราวบาว" ตาสว่างใช้ชีวิตไม่ประมาทบนเส้นทางเรียบง่าย

Publish 2019-01-24 14:38:20


เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 62 เวลา 10.30น. ที่ผ่านมา นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ็ด คาราบาว พร้อมกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮาเลย์  ได้เดินทางไปเข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมครูใหญ่พระเทพวิทยาคม
 หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา ยังศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษกอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.)  โดยแอ็ด คาราบาว นั้นถือเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความศรัทธา
และเป็นหนึ่งในลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ 

 
   โดยแอ็ด คาราบาว  ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกที่ตนมีต่อหลวงพ่อคูณ  ทั้งยังยกให้ท่านเป็น1 ในพระผู้เป็นต้นแบบ ที่พระหลายวัดควรนำไปปฎิบัติตามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งแอ็ดได้เดินทางมาพร้อมแก๊งรถจักรยานยนต์ฮาเลย์อีกนับ 10 คัน ซึ่งเหตุที่เลือกมาวันนี้เป็นเพราะ ในวันที่ 29 ม.ค. 62 ไม่สามารถเดินทางไปร่วมพิธีฌาปนกิจสรีรสังขารของท่านได้ เนื่องจากติดธุระจึงเลือกมาวันนี้นั้นเอง 

    นอกจากนี้ แอ็ด คาราบาว ยังยึกหลักคำสอนขอหลวงพ่อคูณ เป็นแนวทางในการใช้ชีวิตที่เน้นความเรียบง่ายและใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เมื่อครั้งที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ในยามทุกข์ยาก ตัวแอ็ด คาราบาว เองก็จะเข้าไปหาท่าน เพราะเป็นที่พึ่งทางใจให้ได้ พระอริยเจ้า อริยสงฆ์มีหลายแบบ แต่ท่านมีเมตตาสูง สังเกตจากที่ทำให้สังคม พบหาท่านให้เขกหัว แม้ยามอาพาธท่านก็ให้เข้า ไม่เคยรังเกียจ อีกทั้งส่วนตัวท่านเป็นคนตลกน่ารักและมีนิสัยเป็นกันเองและยังชอบดูมวย ซึ่งท่านเชียร์ได้สนุกมาก มักจะออกไม้ออกมือและแข้งขา


  

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;