เป็นบุญตาที่ได้เห็นวัดบ้านไร่ เผย บัตรประชาชนตลอดชีพหลวงพ่อคูณ

เป็นบุญตาที่ได้เห็น"วัดบ้านไร่" เผย บัตรประชาชนตลอดชีพ"หลวงพ่อคูณ"

Publish 2019-01-24 15:47:57


 ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ชาวพุทธศาสนิกชนร่วมใจกันมาจากทั่วสารทิศเพื่อมายัง ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก เพื่อร่วมประกอบพิธิพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพื่อร่วมวางดอกไม้จันทน์ กราบสักการะสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ แสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนมีพิธีฌาปนกิจ บริเวณฌาปนสถานเมรุชั่วคราว หลังพุทธมณฑลอีสาน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในวันที่ 29 ม.ค. ที่จะถึงนี้

 โดยขณะนี้ทางวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้มีชาวพุทธเดินทางเข้าสักการะหุ่นขี้ผึ้ง สรีรสังขาร (จำลอง) พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ พร้อมวางดอกไม้จันทน์ เป็นจำนวนมาก และนอกเหนือจากนั้นพุทธศาสนิกชน ยังเยือมชมความงามของเมรุลอยเก้ายอด ที่ในตอนนี้ได้ตกแต่งเสร็จเป็นที่เรียบร้อย แต่ที่เป็นจุดสนใจอีกแห่งหนึ่งในวัดบ้นไร่คือ จุดวางบัตรประชาชนของหลวงพ่อคูณที่ทางวัดนำมาแสดง ให้ผู้ที่เดินทางมายังวัดบ้านไร่ชมเป็นครั้งแรก

  พุทธศาสนิกชนที่เดินทางมาชมต่างยกมือกราบไหว้ บัตรประชาชนของหลวงพ่อคูณ ทั้งนี้หลวงพ่อคูณ มีฉายาว่า เทพเจ้าด่านขุนทด สมัยยังมีชีวิต เคยทำบัตรประชาชนมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรก สมัยเป็นฆราวาส และบัตรหมดอายุลง ซึ่งหลังจากบวชเป็นพระสงฆ์ไม่ได้มีบัตรประชาชนอีกต่อไป เนื่องจากพระสงฆ์ได้รับการยกเว้น และครั้งที่สองเมื่อวันที่  10 ก.ค. 2551 เลขที่บัตรประจำตัว 13 ตัว 53008 00118 608 ชื่อและนามสกุล พระเทพวิทยาคม (คูณ ฉัตร์พลกรัง) และชื่อภาษาอังกฤษ Mr.Phrathepwitthayak Koom นามสกุล Chatphonkrang เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2466 ซึ่งเหตุผลในการทำครั้งนี้เนื่องมาจากทางอำเภอด่านขุนทด ต้องการแก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดความเสียหายให้แก่คณะสงฆ์นั้นเอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน