แจงแล้ว! คลิปฉาว อบต.ชัยภูมิ ตั้งวงเล่นไพ่บนรถทัวร์ แค่ดูดวงผ่อนคลาย?

Publish 2019-01-24 16:37:54


จากกรณี คลิปเหตุการณ์ของข้าราชการไทยเมื่อ นายก อบต.ท่านหนึ่ง ถูกคนพวกเดียวกัน แอบถ่ายคลิปขณะล้อมวงพากันเล่นการพนันแบบโจ่งครึ่ม บนรถคณะทัวร์แบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสม

 

 
สำหรับคลิปฉาวคลิปดังกล่าวนั้น มีต้นตอมาจาก นายก อบต.คนดังกล่าว เป็นนายก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ จริง โดยเมื่อวันที่ 15 ม.ค.62 ได้พาชาวบ้านในเขตของตัวเอง ไปทัวร์ทัศนะศึกษา มีชาวบ้านร่วมเดินทางจำนวน 100 คน และ รถบัสจำนวน 2 คัน ล่าสุดทางอำเภอ กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพื่อดำเนินการต่อไป

 ล่าสุดสืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ มีคำสั่งให้ตั้งกรรมการตรวสอบกรณีดังกล่าวแล้ว โดยการตรวจสอบจะทราบผลภายใน 15 วัน ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจะดำเนินการทางวินัยทันที โดยทางด้านของ นายก อบต. ผู้พาคณะไปศึกษาดูงานภายในคลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า คณะมีการเดินทางไปดูงานจริง ซึ่งเรื่อดงักล่าวนี้มีหลักฐานตามระเบียบราชการ ส่วนที่เห็นในคลิปเป็นการดูดวงเพื่อผ่อนคลาย ยืนยันไม่ได้เล่นการพนัน ส่วนคลิปที่เผยแพร่ออกมา เชื่อว่าถูกกลั่นแกล้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น และตนเอง พร้อมชี้แจงต่อคณะกรรมการ

 

 

ขอบคุณภาพจาก brighttv 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี