พล.ต.อ.ศรีวราห์ พูดแล้ว ประเด็น 2 ศพถูกฆ่าถ่วงแม่น้ำโขง ยืนยันผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์!(คลิป)

Publish 2019-01-24 16:47:29


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรธาตุพนม และสถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม รวมถึง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ เร่งรัดติดตามคดี 2 ศพที่ถูกฆ่าถ่วงแม่น้ำโขง ช่วงปลายปี 2561 โดยยืนยันว่า ผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอ ไม่ใช่ นายสุรชัย แซ่ด่าน หรือ นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ แกนนำเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา

 คลิป2 รอง ผบ.ตร.

อีกทั้ง การข่าวจากฝ่ายความมั่นคง ยังไม่มีรายงานถึงการเสียชีวิตของนายสุรชัย ส่วน 2 ศพที่พบ คือ นายชัชชาญ บุปผาวัลย์ หรือ สหายภูชนะ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงและครอบครองอาวุธ และนายไกรเดช ลือเลิศ ซึ่งทั้งสองศพมีลักษณะการตายผิดธรรมชาติ ถูกผู้อื่นทำให้ตาย โดยตำรวจอยู่ระหว่างการทำสำนวนชันสูตรพลิกศพ ว่าบุคคลใดเป็นผู้ทำให้ตาย / ตายอย่างไร / ตายที่ไหน เพื่อส่งให้ศาลไต่สวน ชี้ตัวบุคคลและสาเหตุการตายอีกครั้ง 

 

คลิป3 รอง ผบ.ตร.


พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการพบศพในพื้นที่เพิ่มเติม รวมทั้ง สั่งให้พนักงานสอบสวนรับเป็นคดีอาญา พร้อมตรวจสอบวัตถุพยานที่พบ ทั้งกระสอบใส่ศพ ที่เบื้องต้น พบมีใช้ในไทย ส่วนเสาปูนที่ถูกยัดใส่ศพ และกุญแจมือ ยังไม่พบการนำมาใช้ในประเทศไทย ส่วนจะเป็นสำนวนคดีที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักรหรือไม่ ต้องพิจารณาอีกครั้ง โดยเชื่อว่า เหตุที่เกิดขึ้น เป็นคดีด้านความมั่นคง ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง
 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;