จยย.ไม่สนไฟแดง ขี่ฝ่ากลางแยก ชนคันอื่นล้มระเนระนาด(คลิป)

Publish 2019-01-25 09:52:20


กลายเป็นเรื่องที่สร้างความวิกากษ์ในโลกโซเชียลและแชร์กับอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์คลิปรถจักรยานยนต์ขี่ฝ่าไฟแดง บริเวณแยกพระโขนง จนชนรถจักรยานยนต์คันอื่นล้มกันเป็นจำนวนมากและเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายคน

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Gu Dutch ได้โพสต์คลิปวิดีโอเรื่องราวอุบัติเหตุดังกล่าว โดยใช้ข้อความระบุคลิปว่า "#ไอ้สัสไฟเขียวแล้วยังฝ่ามาอีก#เดือดร้อนคนเดียวไม่พอยังพาคนอื่นเดือนร้อนไปด้วยอีก#ไม่มีเบรกชน#ขอให้เจ๊หายไวๆนะ(ใครไม่รู้)"
 

 
ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวกล้องติดหมวกกันน็อคของผู้ขี่รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง จับภาพบนท้องถนนบริเวณแยกพระโขนง ถ้าดูจากในคลิปนั้นเป็นเหตุการณ์ระหว่างรถฝั่งเจ้าของคลิปกำลังจะออกตัวออกจากไฟแดง แต่อยู่ๆมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่ฝ่าไฟแดงมาจากด้านซ้าย ไปชนกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ออกตัวไป เนื่องจากสัญญาณไฟเขียว จนล้มกันเป็นโดมิโน และได้รับบาดเจ็บหลายราย จนเจ้าของกล้องติดหมวกต้องจอดรถลงไปช่วยเหลือผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกรถทับอยู่บนถนนและผู้ที่ขับขี่บนถนนก็ได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเช่นกัน
 นอกจากนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณแยกพระโขนง ในช่วงเวลาเร่งด่วน และอย่างไรก็ตามหลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ได้มีผู้แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ซวยเพราะคนอื่นแต้ๆ เมื่อเช้าเห็นคลิปนี้ในทีวีด้วย จราจรแยกนี้เมื่อไหร่จะแก้ไขสักที ผ่านทีไรมีเสียวต้องวัดดวงทุกที ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องช่วยทำอะไรสักอย่างเสียทีเหอะ ผมกราบล่ะ 


จะเห็นได้ว่าชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า อยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเคารพกฎจราจรมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนอย่างในคลิป และถือเป็นเรื่องอุทาหรณ์ที่อยากให้แชร์กันออกไป เพื่อเตือนสติกันให้มากๆ

 

(ชนเจ็บระนาว)

 

(ชนเจ็บระนาว)

 

(ชนเจ็บระนาว)

 

ขอบคุณ Gu Dutch
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;