น้ำตาอาบแก้ม แม่ชรา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือต้องดูแล ลูก - สามี พิการ คิดย้อนหากล้มหมอนนอนเสื่อใครจะดูแลต่อ

น้ำตาอาบแก้ม แม่ชรา วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือต้องดูแล ลูก - สามี พิการ คิดย้อนหากล้มหมอนนอนเสื่อใครจะดูแลต่อ

Publish 2019-01-25 11:45:56


  เมื่อไม่นานนี้เพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของแม่ชราที่ต้องทำงานหาเลี้ยงดูลูกชายที่ป่วยจากการประสบอุบัติเหตุ เมื่อ 10 ปีก่อน โดยเพจนางฟ้าซาลอนเล่าว่า ...
วันนี้ นางฟ้าซาลอน เดินทางมาที่ อ.คง จ.นครราชสีมา โดยได้มาพบ นางจำรัส บุญภักดี อายุ 68 ปี ที่คอยเฝ้าดูแล นายสุพิน บุญภักดี อายุ 69 ปี สามีที่พิการมากว่า 10 ปี จากอุบัติเหตุ

 

 




 แต่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด มีลูกชายที่พิการด้านการเคลือนไหว แต่ยังพอรับจ้างทำมาหากินได้ก็กลับมาป่วยติดเตียง คือนาย เสงี่ยม บุญภักดี อายุ 42 ปี จากโรคมะเร็งที่ลิ้น จนลุกลามไปที่ลำคอไม่สามารถพูดได้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องเจาะคอและให้อาหารทางสายยาง นอนทนทุกข์ทรมานด้วยความเจ็บปวด และต้องให้อ๊อกซิเจนช่วยหายใจ โดยข้างๆ กันก็มีนางมณี เปียมวย ภรรยาคู่ชีวิต ที่คอยช่วยดูแล แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก เพราะนางมณี นั้นก็สติไม่ค่อยสมประดี เนื่องจากเคยเกิดอุบัติเหตุตอนไปทำงานรับจ้างจนต้องผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้งทำให้อาจจะสื่อสารกันให้เข้าใจไม่ง่ายนัก

 

 เนื่องจากครอบครัวยากจน สุดท้าย นางจำรัส ผู้เป็นแม่ จึงต้องพยายาทำทุกอย่างให้มีรายได้ โดยรับจ้างทั่วไป ใครจ้างอะไรก็ทำ และเผาถ่านขาย แต่รายได้ก็ไม่เพียงพอ เพราะต้องเลี้ยงดูคนพิการติดเตียงถึง 2คนคือ สามีและลูกชาย และด้วยอายุก็มากแล้ว นางจำรัส จึงเกรงว่า หากตนต้องล้มหมอนนอนเสื่อ อีกคน หรือเกิดไม่คาดฝันเสียชีวิตไปก่อน ใครจะดูแลพวกเขา



 

โดยในทุกๆ เช้า นางมณี ผู้เป็นภรรยาต้องนั่งรถโดยสารไปที่ โรงพยาบาลโนนแดง เพื่อรับอาหารเหลว มาป้อนให้สามี เรื่องจากว่าตนเองไม่สามารถทำได้ เพราะสติ ไม่ค่อยดี และที่จำเป็นมากๆ คือ อ๊อกซิเจน ที่ต้องซื้อทุกวันถังละ 150 บาท แต่ต้องเสียค่าส่งอีก 100 รวมเป็น 250 บาท ซึ่งทางครอบครัวแทบไม่มีเงินติดบ้านเลย ข้าวก็ไม่มีกิน ต้องไปขอข้าวสารที่วัด มาหุงประทังชีวิต น่าสงสารมากๆ ชายพิการที่คอยหาเลี้ยงครอบครัว ต้องมานอนติดเตียงจากมะเร็ง ลิ้น ลุกลามไปที่คอ สิ่งของที่จำเป็น คือสายดูดเสมหะเบอร์ 14, เครื่องช่วยหายใจ หรือเครื่องผลิตอ๊อกซิเจน, น้ำเกลือ,แอลกอฮอลล์ ,ถึงมือแพทย์ ,ข้าวสาร,อาหารแห้ง ,น้ำดื่ม ครอบครัวยากจนไม่มีเงินเปลี่ยนอ๊อกซิเจน ให้ วอนผู้ใจบุญช่วย ผู้ใจบุญสามารถ ช่วยเหลือได้ที่ ธนาคาร ธกส ชื่อบัญชี นางจำรัส บุญภักดี  เลขที่ 015-682-496-536  ที่อยู่  นางจำรัส บุญภักดี  เลขที่ 89/1 หมู่11 ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา 30260  โทร082-010-2569 นางจำรัส(แม่),นางมณี(ภรรยา)

 

 

ขอบคุณเพจนางฟ้าซาลอน 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย