สมาคมลิเกไทย ร่อนจดหมายเอาผิด หมอปลา เผาเศียรพ่อแก่

"สมาคมลิเกไทย" ร่อนจดหมายเอาผิด "หมอปลา" เผาเศียรพ่อแก่

Publish 2019-01-25 17:32:02


กำลังเป็นเรื่องร้อนแรงในเวลานี้ สำหรับเรื่องความเชื่อของคนไทย เมื่อ หมอคนดังอย่างหมอปลา ได้มีการไปทำพิธีเผาเศียรพ่อแก่ในรายการ ซึ่งเศียรพ่อแก่เป็นที่ศรัทธาของประชาชน และเป็นบรมครูของชาวศิลปะนาฏศิลป์ เช่นเดียวกับ จ๊ะ อาร์สยาม ออกมาด่ากลางโซเชียล!  

โดยโพสต์ของสาวจ๊ะระบุว่า คนเราจะดีไม่ดี จะป่วยไม่ป่วย มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปปั้น รึผีหรอก มันขึ้นอยู่กับกรรมที่เคยทำมา และสุขภาพของเรา..  . นี่อยู่ๆคุณมาเผาเศียรพ่อแก่ ที่คนอื่นเค้าเคารพรัก คุณบ้าไปแล้ว  เราคนนึ่งที่รัก ศรัทธาในคำว่าพ่อแก่มากกกกก(เพราะที่บ้านเราเป็นลิเก) คุณช่วยคนอื่นมันเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องช่วยในพื้นฐานของความถูกต้องและไม่ล้ำเส้น ไม่ลบหลู่ความเชื่อของคนอื่น #ป่วยก็ไปรักษาเนอะ #อย่าอาละวาดแบบนี้ #เป็นคนเชื่อเรื่องดวง #เป็นคนเชื่อหมอดู#แต่เราไม่เคยเชื่อคุณเลย #หมอล่าสุดเรื่องดังกล่าวเหมือนลุกลามงานเข้าหมอปลาอย่างจัง เมื่อเฟซบุ๊ก สมาคมลิเก ประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์เรื่องดังกล่าวระบุว่า สืบเนื่องจากรายการมือปราบสัมภเวสี ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี 32 เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 62 เวลา 22.20 น. ที่ผ่านมา ผู้ดำเนินรายการได้เผาเศียรพ่อแก ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะเศียรพ่อแก่ ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ศิลปินทุกสาขาเคารพ นับถือ เป็นอย่างมาก การกระทำดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้ศิลปินทุกสาขา

ในการนี้ ทางสมาคมลิเกประเทศไทยไม่ได้นิ่งเฉย ได้ทำหนังสือส่งทางรายการ และทางช่องไทยรัฐทีวี เพื่อเรียกร้องให้ผู้ดำเนินรายการออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไร จะคอยแจ้งข่าวให้ทุกท่านได้รับทราบค่ะ
 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สมาคมลิเก ประเทศไทย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน