สาวนักวิ่งใจบุญ พบตูบน้อยอยู่ข้างทาง มองไม่เห็นแม่สุนัข หวั่นเกิดอันตราย จึงอุ้มวิ่งเข้าเส้นชัยด้วย ตั้งชื่อว่า "น้องจอมบึง" (คลิป)

Publish 2019-01-26 12:25:21


ต้องบอกเลยว่า ถ้าใครได้อ่านเรื่องราวสุดน่าประทับใจคงจะอดยิ้มตามไม่ได้ โดยทางเพจ "นักเดินทางรัก" ซึ่งได้แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักวิ่งมาราธอนหญิงท่านหนึ่ง ที่ได้พบลูกหมาในป่าข้างทาง มองไปไม่เจอแม่สุนัขและหวั่นเกิดอันตราย จึงอุ้มเข้าเส้นชัยไปด้วย และด้วยความที่เป็นคนรักสุนัขอยู่แล้วจึงอุปการะไว้ ตั้งชื่อให้ว่า "น้องจอมบึง" ตามรายการวิ่งมาราธอน 

โดยทางเพจระบุว่า "เรื่องราวของ การ วิ่งยังไง ให้ได้หมากลับบ้าน ผู้อุปการะได้พบเจอ กับน้องหมาตัวน้อยในกิโลเมตรที่ 12 มองดูก็ไม่พบแม่สุนัขหรือสุนัขตัวอื่นๆ รอบๆบริเวณนั้น ด้วยความที่กลัวว่า ลูกสุนัขจะได้รับอันตราย  จึงได้ทำการอุ้มไปด้วย การวิ่งจึงลำบากขึ้น  30 km ที่เหลือ ต้องวิ่งกันสุดใจจริงๆ แต่ด้วยหัวใจที่เมตตา การวิ่งครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี น้องหมาน้อยได้ชื่อใหม่ว่า น้องจอมบึง  มาจากชื่องาน จอมบึงมาราธอน 2019 ขอบคุณมากๆเลยนะครับ  คุณ "Polsin Sinsamoe"‎ ที่เมตตาลูกหมาตัวน้อยข้างทาง โลกน่าอยู่ขึ้นมากๆ เมื่อมีคนแบบนี้ครับ นับถือน้ำใจของพี่ที่รับดูแลจริงๆครับ"

 

 ทางด้านเฟซบุ๊ก "Polsin Sinsamoe" ผู้ซึ่งช่วยเหลือเจ้าสุนัข ได้โพสต์เรื่องราวในผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกัน โดยระบุว่า "น้องจอมบึง หลับคามือตลอดระยะทาง30km.พอถึงเส้นชัยก็ตื่นเพื่อเจอตากล้อง ขอบคุณภาพสวยๆจากพี่ somporn chusri"

 

 

 

 

ทั้งนี้ต่างมีชาวเน้ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และชื่นชมนักวิ่งท่านนี้และชมความน่ารักของ "น้องจอมบึง" อย่างเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Polsin Sinsamoe , เพจ นักเดินทางรักติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว