พุทธ​ศาสนิกชนหลั่งไหลกราบ “หลวงพ่อคูณ” เกิดไฟดับทั้งหอประชุมทำปชช.ฮือฮายกมือสาธุ

พุทธ​ศาสนิกชนหลั่งไหลกราบ “หลวงพ่อคูณ” เกิดไฟดับทั้งหอประชุมทำปชช.ฮือฮายกมือสาธุ

Publish 2019-01-26 15:56:42


จากการจัดงานพิธีพระราชทานเพลิงศพพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งมีกำหนดการตั้งแต่วันที่ 21-30 ม.ค. 62 โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ม.ค. ซึ่งเป็นช่วงพิธีเต็ม โดยกำหนดพิธีการระหว่างวันที่ 22-30 ม.ค.2562 จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบริเวณเมรุลอยชั่วคราว ภายในพุทธมณฑลอีสาน ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ทำให้หลายหน่วยงานต่างมาเป็นจิตอาสาร่วมมือร่วมใจกันในครั้งนี้ 


 โดย รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และ รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถลงข่าวยืนยันความพร้อมงานพระราชทานเพลิง​ พระเทพวิทยาคม​ หลวงพ่อ​คูณ​ ปริ​สุทโธ​ ณ วัดหนองแวงพระอารามหลวง พุทธมณฑลอีสาน 100% แต่ก็ยังมีประเด็นที่น่าเป็นห่วง​นั่นคือ หลายคนที่เข้ามาในพื้นที่ต่างก็พยายามที่จะเอารถยนต์ของตัวเองเข้ามาให้ใกล้มากที่สุดซึ่งก็ส่งผลให้การจราจรภายในติดขัด ขณะนี้ จึงได้ปรับแผนการ​จราจรภายในให้มีความสะดวก คล่องตัว ยิ่งขึ้น มีรถขนส่งสาธารณะในการบริการรับส่งถึงที่หมายและสะดวกสบาย

 

ในวันงาน วันที่ 29 ม.ค. ที่พุทธมณฑลอีสาน จะมีรถบริการรับส่ง 150 คัน และ สถานที่จอดรถ กระจายไปอยู่สถานที่ต่างๆ ทั้งของเอกชนและส่วนราชการ ซึ่งทุกจุดจะมุ่งหน้ามาที่ฌาปนสถานแห่งนี้ ทางอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ​ก็ยืนยันนะคะ ว่าทุกคนจะได้มาถึงพื้นที่ ซึ่งพื้นที่ภายในบริเวณรอบเมรุลอยสามารถที่จะรองรับประชาชนได้ประมาณหนึ่งหมื่นคน และ บริเวณโดยรอบได้อีก 2-3 แสนคน และ ในวันงานก็จะมีจอแอลซีดีให้ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ได้ชมภาพบรรยากาศในงาน


 ขณะที่ มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าในการสวดพระพุทธมนต์ประจำวัน พุทธศาสนิกชนได้เดินทางมาร่วมประกอบพิธีจนล้นห้องประชุม ซึ่งในช่วงพิธีการนั้นทุกคนต่างพากันนั่งลงกับพื้นห้องประชุมและบันได ทุกขั้นเนื่องจากที่นั่งที่จัดเตรียมไว้นั้นเต็มทุกที่นั่ง และเมื่อการประกอบพิธีสวดพระพุทธมนต์แล้วเสร็จ และในขณะที่ช่วงการถวายภัตตาหารเพลได้เกิดปรากฏการณ์ไฟดับทั้งศูนย์ประชุม โดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เกิดเสียงฮือฮาขึ้น โดยทุกคนต่างยกมือสาธุและเดินเรียงแถวเข้าวางดอกไม้จันทน์และกราบสรีรสังขารครูใหญ่หลวงพ่อคูณ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน