หนุ่มขี่จยย.ขึ้นดอย รถเกิดเสียกลางทาง โชคช่วยได้คุณลุงใจดีจัดการซ่อมให้ (คลิป)

Publish 2019-01-27 13:19:54


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่ชวนให้ซาบซึ้งในความดีของคุณลุงรายหนึ่ง โดยในเพจคลิปดังเฟซบุ๊ก ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ที่มีคุณลุงคนหนึ่ง ยืนอยู่ระหว่างทางขึ้นดอย ซึ่งคอยซ่อมรถให้กับชาวบ้านหรือนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาไป แล้วมีเหตุให้ยางรั่ว รถเสีย หรือต้องปะเปลี่ยนยางรถยนต์ รถจักรยานยนต์ แถมไม่คิดเงินค่าแรงแม้แต่บาทเดียว และทำแบบนี้มานานหลายปี 

 

ทั้งนี้ในเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ยังมีข้อความระบุว่า "สนับสนุนคนทำดี ขึ้นไปดอยไกลมาก เจอลุงคนหนึ่งซึ่งแม้ตัวเองจะลำบากยากจนเพียงใดแกก็ซ่อมรถฟรีให้กับชาวบ้านมานานหลายปีโดยไม่คิดค่าแรงครับ ผมเลยมอบเงินเป็นกำลังใจให้ลุงไป 1,000 บาทถ้วนนะครับ"และยังมีข้อความสนทนาสุดน่ารัก เมื่อชายหนุ่มจะมอบเงินให้คุณลุง แต่คุณลุงยิ้มๆ แล้วหลบหน้าหนี ไม่กล้ารับไหว  ชายหนุ่มจึงบอกว่า ผมอยากร่วมบุญด้วย ให้ลุงซื้อเครื่องมือดีๆ จะได้ซ่อมช่วยเหลือคนที่ผ่านไปมาอีก หรือจะเอาไว้ใช้ส่วนตัวก็ได้ เพราะประทับใจ ที่ช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยาก 

 


ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณลุงคนดังกล่าว ที่มีน้ำใจกับคนรอบข้าง แม้จะไม่รู้จักกัน และยิ่งทำความดี ไม่ว่าจะสิ่งเล็กน้อยหรือยิ่งใหญ่ ก็ย่อมมีคนเห็นและเชิดชู แบบนี้สมกับเป็นคนจนผู้ยิ่งใหญ่จริงๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เพจคลิปดังเฟซบุ๊ก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล