หนุ่มขอนแก่นฝากถึงปชช.มาร่วมงาน หลวงพ่อคูณ ถ้าไม่มีที่จอดรถ ผมทำไว้ให้แล้วได้หลายร้อยคัน

หนุ่มขอนแก่นฝากถึงปชช.มาร่วมงาน "หลวงพ่อคูณ" ถ้าไม่มีที่จอดรถ ผมทำไว้ให้แล้วได้หลายร้อยคัน

Publish 2019-01-28 10:11:40


จากการจัดงานพิธีพระราชทานเพลิงศพพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งมีกำหนดการตั้งแต่วันที่ 21-30 ม.ค. 62 โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ม.ค. ซึ่งเป็นช่วงพิธีเต็ม โดยกำหนดพิธีการระหว่างวันที่ 22-30 ม.ค.2562 จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบริเวณเมรุลอยชั่วคราว ภายในพุทธมณฑลอีสาน ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทั้งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ทำให้หลายหน่วยงานต่างมาเป็นจิตอาสาร่วมมือร่วมใจกันในครั้งนี้ 


 โดยวันที่ 28 ม.ค. ในช่วงเที่ยงจะปิดให้ประชาชนเข้าวางดอกไม้จันทน์ได้ที่ฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวง พระอารามหลวงจังหวัดขอนแก่น และเข้ากราบสักการะรูปปั้นหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ พร้อมเก็บภาพกับเมรุ (เมน) นกหัสดีลิงค์เทินบุษบกเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เตรียมสถานที่สำหรับประกอบพิธีกรรมและพิธีถวายเพลิงศพ แต่จะสามารถวางได้ในจุดอื่นๆ ซึ่งทางคณะผู้จัดทำจะตั้งจุดไว้ให้แต่จะไม่สามารถเข้ามาบนลานแปดเหลี่ยมได้แล้ว ซึ่งมีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมเป็นจำนวนมาก เพื่อรอเข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 29 มกราคม


 เกี่ยวกับเรื่องนี้ โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กเพจ "คนขอนแก่น" ซึ่งระบุว่า สุดยอดคนขอนแก่น ใจดีมาครับ ด้านหลังเมรุลอยนกหัสดีลิงค์ของหลวงพ่อคูณ ผมได้ปรับพื้นที่ในนาเป็นที่จดรถฟรี จอดได้หลายร้อยคันครับเชิญมาจดได้ครับทุกท่าน..ฟรีๆๆๆ cr. Narong Kerdpool‎ จนกลายเป็นการแชร์ชื่มชมกันอย่างมากมายในโลกโซเชียลนั้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : คนขอนแก่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน