กระบะหัวร้อนถูกบีบแตรใส่ จอดรถขอดูใบขับขี่กลางถนน ทำเอาชาวเน็ตงงเหมือนพี่บอกผิดคน(คลิป)

Publish 2019-01-28 11:17:34


กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันบนโลกออนไลน์กันเป็นอย่างมาก เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์คลิปเหตุการณ์ ขณะที่รถคันหนึ่งได้หยุดรถให้รถคันอื่นกลับรถก่อน แต่ปรากฏว่ามีแท็กซี่จอดอยู่เลนซ้ายเลยจุดกลับรถไปเล็กน้อย ทำให้รถที่กำลังกลับรถเป็นไปอย่างลำบากและช้ากว่าปกติ ซึ่งในขณะที่กระบะคันดำกำลังจะยูเทิร์นก็ได้มีกระบะสีดำที่จอดรอต่อจากรถคันที่มีกล้องนั้น ได้บีบแตรดังลั่นใส่รถที่มีกล้องและรถที่รอกลับรถ แต่รถคันที่มีกล้องได้รอให้รถที่อยู่ที่ยูเทิร์นกลับรถไปก่อนโดยเพจเฟซบุ๊กชื่อเฮีย ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากล้องหน้ารถ ซึ่งเป็นภาพขณะที่รถคันดังกล่าวหยุดรถให้คันอื่นกลับรถก่อน แต่ปรากฏว่ามีแท็กซี่จอดอยู่เลนซ้ายเลยจุดกลับรถไปเล็กน้อย ทำให้รถที่กำลังกลับรถเป็นไปอย่างลำบากและช้ากว่าปกติ จากนั้นได้มีกระบะสีดำที่จอดรอต่อจากรถคันที่มีกล้อง ได้บีบแตรดังลั่นใส่รถที่มีกล้องและรถที่รอกลับรถ แต่รถคันที่มีกล้องได้รอให้รถกลับรถไปก่อน 


จึงอาจทำให้กระบะสีดำไม่พอใจที่โดนขับไล่มาจอดกลางถนน พร้อมตะโกน"ขอดูใบขับขี่หน่อยมีมั้ย ซึ่งคนขับและคนในรถก็ได้บอกว่าขอโทษทีพี่ ขอโทษที แล้วคนขับรถสีดำก็ได้บอกส่งท้ายว่าขับรถให้มันถูกกฎจราจร" แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถจะระงับอารมณ์ได้ จนมีพลเมืองดีเข้ามาพยายามห้ามปรามและให้กระบะสีดำสงบสติอารมณ์ ซึ่งเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุข้อความ "นักเลงจุงเบย #กฎหมายบ้านเมืองไม่ต้องมีแล้วมั้ง"

 อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า คันมีกล้อง ปล่อยให้กระบะดำเลี้ยว ถูกต้องแล้วครับ มีน้ำใจ เพราะแค่อีกคันเดียวเอง ที่มันติด มันติดรถแท็กซี่ที่จอดรอรับพ่อมันที่เป็นอัมพาตอยู่ครับ ส่วนไอ้คันหลังรถที่มีกล้อง พ่อมันเจ็บหนักที่โรงบาล กำลังสิ้นใจ มันเลยมีอารมณ์นิดหน่อย 


บ้างก็บอกว่า เป็นอะไร มีสิทธิ์อะไรไปขอดูใบขับขี่คนอื่นเขา สภาพแบบนี้ไม่ใช่ตำรวจแน่นอน ลงรถเดินมาท่าทีขึงขัง ดีไม่เจอนักเลง คงโดนยิงสวนเข้าให้ เหมือนมันตามหลังมาอยากจะแซงคันที่มีกล้องไม่หลบให้แล้วคันดำมันแซงซ้ายมาดักหน้ารถแล้วก็หัวร้อนป่ะ แนวนี้มั้ยครับ บ้างก็บอกว่าคันมีกล้อง น่าจะขับแช่ขวา เชฟอยากแซงใจจะขาดทำไม่ได้ เลยแซงซ้ายแล้วมาหาเรื่อง ดูเป็นแหล่งชุมชนก็น่าจะขับให้ดี ระมัดระวัง ไม่ประมาท ไม่แซงที่คับขัน ถนนไม่ใช่เราขับคนเดียวนะครับ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ได้บอกว่าทำไมต้องขับรถรีบร้อนกันมากขนาดนี้ เกินไปจริงๆ และส่วนใหญ่ งง หนักมากต่างก็บอกว่าคันมีกล้องผิดอะไรจอดให้แถมโดนด่าอีก งง แทน 

 

(โวยวายกลางถนน)

(ขอดูใบขับขี่หน่อย)

 

(พลเมืองดีต้องเข้ามาช่วยห้าม)

 

ขอบคุณ เฮีย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม