ยอมแลกศักดิ์ศรี! ตำรวจรวบตัว "ร้อยเชิง สิงห์มาวิน" ล้มมวยเวทีราชดำเนิน ไม่แม้แต่ชกคืนคู่แข่ง? (คลิป)

Publish 2019-01-28 17:09:00


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มกราคม ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พลูสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รองผบก.สส.บช.น. ร่วมกันจับกุม นายเอกลักษณ์ ชุมทอง อายุ 20 ปี ชาวจ.สงขลา นักมวยจากค่ายสิงห์มาวิน มีฉายาในวงการว่า “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน”  ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.50/2562 ลงวันที่ 27 มกราคม 2562 ในข้อหา “ห้ามมิให้นักมวยรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อจูงใจให้นักมวยกระทำการล้มมวย” 


ล้มมวยเวทีราชดำเนิน

สืบเนื่องจาก บก.สส.บช.น. ได้รับการร้องเรียนจาก หัวหน้าค่ายสิงห์มาวิน ว่าในการขึ้นชกมวยเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 โดย นายเอกลักษณ์ หรือ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ขึ้นชกกับ “ดาว ก.กัมปนาท” ที่เวทีราชดำเนินในศึก ส.สมหมาย นั้น ได้มีขบวนการว่าจ้างให้นีกมวยล้มมวย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำไฟล์ภาพจากวีดีโอบันทึกเทปการแข่งขัน และตรวจสอบหาความเชื่อมโยง ทำให้พบว่ามีการล้มมวยในการแข่งขันดังกล่าวจริง เพราะในการชกครั้งนั้น “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” มีความได้เปรียบคู่ต่อสู้เป็นอย่างมาก แต่กลับไม่ยอมออกอาวุธชกกลับ ไม่มีการตอบโต้แต่อย่างใด ทั้งที่มีจังหวะสามารถทำคะแนนได้  จนทำให้พ่ายแพ้ไป 

จากแนวทางการสืบสวนพบว่า มีนักมวยนายสมมติ น. ซึ่งเป็นเด็กฝากจากเซียนมวย ได้นำมาฝากไว้กับทางหัวหน้าค่ายสิงห์มาวิน จากนั้นนาย น. ได้พยายามสอบถามนักมวยภายในค่ายสิงห์มาวินว่ามีใครที่รับจ้างล้มมวยหรือไม่ จนพบว่า “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ได้รับจึงได้มีการตกลงเงินค่าจ้างให้ทำการล้มมวยจาก นานวรพันธ์ รัตน์สิรสมโภม หรือ  “เซียนเอก” ซึ่งจะให้เงินก่อนการแข่งขันจำนวน 30,000 บาท และหลังการแข่งขันเสร็จสินและสามารถล้มมวยได้สำเร็จอีก 30,000 บาท รวมเป็น 60,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งสามารถออกหมายจับ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” นอกจากนี้ยังได้ทำการออกหมายจับ นายวรพันธ์ รัตน์สิรสมโภช หรือ “เซียนเอก” ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ จ.49/2561 ลงวันที่ 23 มกราคม 2562 ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว 
      

ล้มมวยเวทีราชดำเนิน


นายธัชนน คชาสุวรรณ เจ้าของค่ายมสิงห์มาวิน อดีตนักมวยฉายา “หนึ่ง สิงห์มาวิน” เปิดเผยว่า ตนได้เปิดค่ายมวยมาประมาณ 3 ปี ซึ่ง”ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” เป็นนักมวยคนแรกของค่ายเนื่องจากเป็นบ้านเดียวกันคือจ.สงขลา ตนรักเหมือนลูกเหมือนหลานดูแลดีมาตลอด แต่ช่วง 3-4 เดือนหลังตนรู้สึกว่า “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” มีพฤติกรรมที่ผิดแปลกไปชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวไม่สนใจใครอีกทั้งยังมีพฤติกรรมติดการพนันอย่างหนัก ซึ่งช่วงหลังได้มีหลายคนมาทักว่าให้ตนดูนักมวยในค่ายดีๆ มีการรับจ้างล้มมวย แต่ตนก็ยังไม่ได้ติดใจกระทั่งตนได้ย้อนไปดูคลิปเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 รอบขึ้นชกของ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” ขึ้นชกกับ “ดาว ก.กัมปนาท” ที่เวทีราชดำเนินในศึก ส.สมหมาย มีความผิดปกติเนื่องจากยก 4 และ ยก 5 “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน”  ไม่มีการออกอาวุธ ทั้งนี้ชั้นเชิงมวยมีความได้เปรียบกว่ามาก นอกจากนี้ต้องยังมีเพื่อนที่รู้จักส่งไลน์มาให้อ่านมีใจความว่า “ร้อยเชิงวันนี้ สวนได้เลยเดี๋ยวจัดการเอง” ตนจึงปักใจเชื่อว่ามีการล้มมวยจริง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สน.นางเลิ้ง 

 


     
นายธัชนน  กล่าวต่อว่า สำหรับค่าตัวของ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” จะมีค่าตัวราคา 55,000 บาท ซึ่งตามกฎหมายแล้วหากชกชนะจะต้องแบ่งค่าตัวคนละครึ่ง แต่ตนได้ตกลงกับ “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน”ไว้ว่าหากชนะตนให้ทั้งหมด เนื่องจาก “ร้อยเชิง สิงห์มาวิน” มีปัญหาเรื่องเงินมาเป็นเวลานานแล้วและเป็นใช้เงินเกินตัว ตนก็พยายามช่วยทุกอย่าง แต่ไม่คิดว่าจะมาโดนกระทำแบบนี้ ซึ่งก็รู้สึกเสียใจแต่ตนเชื่อว่าเด็กทุกคนไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนี้ทุกคนคนดีก็ยังมีอยู่

 

ขอบคุณคลิปจาก smmtv ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน