เปิดใจ"ดาบตำรวจ" หลังถูก พ่อโวยจับลูกน้อย3ขวบ "ไม่สวมหมวกกันน็อค"(คลิป)

Publish 2019-01-29 15:54:21


จากกรณีที่มีชายวัย 45 ปี อาชีพขี่จักรยานยน์รับจ้าง เผยแพร่คลิปวีดีโอบันทึกเหตุการณ์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางขุนนนท์ จับกุมขณะขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมีลูกสาววัย 3 ปี ซ้อนท้ายไม่ใส่หมวกกันน็อก โดยเนื้อหาในคลิปได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าเป็นการรังแกเด็กนั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ทำเกินไปไหม "พ่อ"โวยเเหลก โดนเชิญมาโรงพัก "ตร."จับ"ลูกน้อย3ขวบ"ไม่สวมหมวกกันน็อค 
จะเอาเเต่ค่าปรับไร้เหตุผล ใช้อำนาจโดยมิชอบ??(คลิป)

-พ่อโวยตร.ลั่นสน. หลังจับลูกน้อย 3 ขวบไม่สวมหมวกกันน็อค ซัดจับแค่คันเดียว คันอื่นไม่จับ(คลิป)

-"พ่อหัวร้อน" ขึ้นโรงพักอีกรอบ เคลียร์ดราม่าโดนจับ ลูกไม่สวมหมวกกันน๊อค โพสต์คลิปหวังได้กระแสโซเชียลหนุน (คลิป)


คลิป 2

 

วันนี้ (29 ม.ค.62) เครือข่ายภาพสังคม มูลนิธิเมาไม่ขับ พร้อมด้วยเหยื่อจากอุบัติเหตุทางท้องถนน เดินทางเข้ามาที่ สน.บางขุนนนท์ เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่บังคับ​ใช้​กฎหมาย โดย น.พ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ

 

 

กล่าวว่าปัจจุบันมีเด็กจำนวนมากที่เสียชีวิตจากความประมาทของผู้ใหญ่ กรณีการขับขี่รถจักรยานยนต์ผู้ใหญ่มีหน้าที่ต้องจัดหาหมวกกันน็อกให้เด็กตาม ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ผู้ปกครองต้องตระหนักว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น เด็กจะได้รับผลกระทบมากกว่าผู้ใหญ่หลายเท่าเพราะไม่มีเครื่องป้องกันใดเลย การเสียเงินซื้อหมวกกันน็อคราคาไม่กี่บาท แลกกับชีวิตทั้งชีวิตของลูกหลานตนเอง ถือว่าเป็นหน้าที่สำคัญที่ต้องทำ

 

 

ส่วนที่เดินทางมาวันนี้เพียงแต่ต้องการให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ากระทำถูกแล้ว มิเช่นนั้นกระแสสังคมบางส่วนที่ผิดเพี้ยน มองว่าตำรวจเป็นรังแกเด็ก อาจกลายเป็นแนวคิดที่อันตรายต่อตัวเด็ก และเป็นอุปสรรคต่อการบังคับใช้กฎหมายได้
 

คลิป 3


 

ทางด้าน พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง สน.บางขุนนนท์ กล่าวว่า ประชาชนทั่วไปมักจะเข้าใจว่าเด็กเล็กไม่ต้องสวมหมวกกันน็อคและไม่มีความผิด ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อตัวเด็กเอง และตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกฯ ก็มิได้ยกเว้นเด็กว่าไม่ต้องสวมหมวกกันน็อค เพียงแต่ในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจก็จำเป็นต้องดูความเหมาะสมเป็นกรณีไป ซึ่งมีตั้งแต่การตักเตือน จับกุม และเปรียบเทียบปรับ
 

.

 

ขณะเดียวกัน ดต.ชาญศักดิ์ ชูแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางขุนนนท์ ผู้ปฎิบัติหน้าที่ตามที่ปรากฏในคลิปกล่าวเพียงสั้นๆว่า "ตนเห็นเด็กซ้อนท้ายไม่สวมหมวกกันน็อกเลยเรียกตรวจตัวผู้ขับขี่ เป็นการจับกุมผู้ขับขี่ ไม่ใช่เด็ก ส่วนตัวแล้วไม่ติดใจเอาความ เพราะเข้าใจถึงภาวะอารมณ์ของผู้ที่ถูกจับกุมว่ามักจะหงุดหงิดไม่พอใจ ตนพบเจอมาแล้วหลากหลายรูปแบบ คิดอยู่เสมอว่าประชาชนไม่ใช่ศัตรู จึงไม่มีการตอบโต้ใดๆเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะให้มากที่สุด"

 

 

ขอบคุณ JS100

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน