เพราะไว้ใจ!! ลูกจ้างสาวแสบ กลับตอบแทนนายจ้างหนัก!! ย่องลักเครื่องเพชร มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท หลบหนีลอยนวล (มีคลิป)

Publish 2019-01-29 17:07:44

เมื่อเวลา 17.45 น.ของวันที่ 28 ม.ค.62 ร.ต.อ.อุทิศ อาสานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี  รับแจ้งว่า มีเหตุลักทรัพย์ที่ร้าน ไดมอนด์ เลิฟเวอร์  ภายในศูนย์การค้าเพียวเพลส สาขาราชพฤกษ์ หมู่ 1 ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี  หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการ  

ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายเครื่องเพชร เจ้าหน้าที่พบนายไพรัช  นาคสระเกษ  อายุ 48 ปี  ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการตรวจสอบพบตู้เซฟที่เก็บเครื่องเพชรเปิดอยู่ เจ้าหน้าที่วิทยาการจึงเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้นนายไพรัช  บอกว่า ตนเป็นเจ้าของร้านเพชร โดยมี นางชโณทัย หรือสา ลิกกาโห้  อายุ 44 ปี เป็นพนักงานขาย โดยมีหน้าที่เก็บเครื่องเพชร และนำเอาเครื่องเพชรออกมาวางจำหน่ายให้ลูกค้า ซึ่งนางชโณทัย ทำงานกับตนมาหลายปี จนตนไว้ใจมอบกุญแจตู้เซฟ พร้อมรหัสให้ กระทั่งตนได้ทราบจากลูกค้าประจำว่า ร้านเพชรของตนปิดมาหลายวันแล้ว  ซึ่งตนไม่ได้เอะใจคิดว่า นางชโณทัย ไปทำธุระต่างจังหวัด จนตนเองเดินทางมาที่ร้าน เพื่อที่จะเอาแหวนเพชรที่ลูกค้าฝากเอาไว้คืนให้กับลูกค้า แต่เมื่อมาถึงร้านก็เริ่มผิดปกติ ที่เห็นร้านนั้นปิดและได้ไปสอบถามพนักงานของห้างจนทราบว่า นางชโณทัย ไม่ได้เปิดร้านมาหลายวันแล้ว และไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงตัดสินใจเรียกช่างมาเปิดตู้เซฟ เมื่อเปิดตู้เซฟออก ถึงกับเข่าอ่อน เมื่อพบว่าเครื่องเพชร เช่น กำไลเพชร  แหวานเพชร ต่างหูเพชร กว่า 150 ชิ้น หายไป รวมมูลค่าประมาณกว่า 10 ล้านบาท ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบด้านนางสุรภา ไถ้บ้านกวย อายุ 61 ปี ลูกค้าร้านเพชร บอกกับตนว่า ได้นำเอาแหวานเพชร น้ำหนัก 1.23 กระรัต ราคา 180,000 บาท มาทำตัวเรือนไว้ โดยนำเอาแหวานเพชรอีก 1 วง น้ำหนัก 70 กระรัต ราคา 140,000 บาท มาเป็นตัวอย่าง  ต่อมา นางชโณทัย ได้เอาแหวนเพชรที่ใช้เป็นตัวอย่างไปคืนให้กับตนที่บ้าน โดยฝากไว้กับคนที่บ้าน เมื่อตนนำแหวานเพชรวงดังกล่าวไปให้ร้านเพชรตรวจสอบ กลับพบว่าตัวเพชรนั้น เป็นเพชรปลอม!!  

ต่อมาเมื่อวันที่  23 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางมาที่ร้านของของคุณไพรัช เพื่อจะมาขอเอาแหวนเพชรวงที่ตนนำมาให้แก้คืน แต่พบว่าร้านปิด ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาคุณไพรัช  เพื่อแจ้งให้ทราบ จนวันนี้คุณไพรัช ได้นัดให้ตนมารับแหวนเพชรของตนคืนที่ร้าน ก็พบว่าภายในตู้เซฟเก็บเครื่องเพชร ไม่มีเครื่องเพชรเหลืออยู่เลย ซึ่งทรัพย์สินของตนมีมูลค่าประมาณ 320,000 บาท
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างดังกล่าว พบว่าเมื่อวันที่ 18 ม.ค.62เวลา 17.10 น. นางชโณทัย ได้มาที่ร้านเพชร ก่อนจะหยิบเอากระเป๋าสีดำออกจากรถเข็น เดินเข้าที่ตู้เซฟ  ก่อนจะหยิบเอากล่องพลาสติกสีขาว  ถุงพลาสติกสีขาว และกระเป๋าสีดำ มาใส่ไว้ในรถเข็นของห้าง ก่อนจะเดินผ่านกล้องวงจรปิดออกไป ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัว นางชโณทัย มาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


โปรดติดตามข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจจากยูทูปชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์

ติดตามข่าวอื่นๆ