นายกฯร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ ชาวบ้านแห่ส่องเลขทะเบียนรถ

นายกฯร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ ชาวบ้านแห่ส่องเลขทะเบียนรถ

Publish 2019-01-29 19:01:13


จากกรณีที่มีการจัดฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวง พระอารามหลวง เพื่อเป็นสถานที่จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางมาจับจองพื้นที่จำนวนมาก เพื่อรอชมและรอกราบสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ ที่จะเคลื่อนออกจากศูนย์ประชุมอเนกประสงค์ฯ ม.ขอนแก่น ไปยังเมรุลอยนกหัสดีลิงค์ เพื่อทำพิธีถวายเพลิง หรือเผาจริงในช่วงค่ำวันที่ 29 ม.ค. 2562 นี้ โดยเมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึงฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวง เพื่อทอดผ้าไตรบังสุกุล และวางดอกไม้จันทน์  ในพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ และจะเปิดให้ประชาชนได้วางดอกไม้จันทน์เป็นลำดับต่อไป 

 

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้ร่วมงานและชาวบ้านจำนวนมากเข้าไปดูที่รถเดินทางของท่านนายกฯ พร้อมเล็งไปที่ป้ายทะเบียนรถที่นายกรัฐมนตรี นั่งเข้ามาในพิธี เป็นรถโตโยต้า เวลไฟร์ สีขาว ทะเบียน กข 6161 ขอนแก่น นอกจากนี้ ยังมีการพูดถึงและนำไปเปรียบเทียบกับ รถเปิดประทุนของเจ้าคุณธงชัย ที่ใช้เคลื่อนย้าย สรีรสังขารหลวงพ่อคูณ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มายังวัดหนองแวง เป็นรถดอร์ด ทะเบียน 4 น-1777 กรุงเทพมหานคร 


อย่างไรก็ตามในงวดวันที่ 16 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา เลขรางวัลที่ 1 ออกตรงกับป้ายทะเบียนรถ ที่นายกรัฐมนตรีใช้ลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านเมืองนครศรีธรรมราช หลังจากประสบภัยพายุปาปึก และทำให้ชาวบ้านหลายคนถูกหวยไปตามๆ กัน จนเป็นที่เลื่องลือ

 

ทำให้ครั้งนี้ประชาชนที่มาร่วมงานจับตามองว่า ทะเบียนรถของนายกฯที่มาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ นั้น คือเลขใด โดยตรงกับเลข 6161 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : KKU Gallery

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน