"หนุ่มต่างชาติ" อาศัยใจกลางกรุงเทพ ถ่ายคลิปโรงแรมปล่อยควันมลพิษ ก่อนโทรเรียกร้องถูกวางสายใส่? (คลิป)

Publish 2019-01-30 13:42:49


จากกรณี กรมควบคุมมลพิษ ได้ออกมารายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ว่าสภาพอากาศในช่วงนี้มีอากาศปิด มีเมฆเป็นส่วนมากและมีหมอกในตอนเช้ารวมถึงมีหมอกหนาหลายพื้นที่ ส่งผลทำให้พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลคุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ในระดับที่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ต่อมากรมควบคุมมลพิษ ได้รายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ด้วยว่าคุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยระบุสาเหตุว่าจากสภาพอากาศในช่วงเช้าลอยตัวไม่ดี สภาพอากาศปิด  

โดยล่าสุดในวันนี้นั้น (30/1/2562)  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ออกมาประกาศให้พื้นที่ กทม.เป็นเขตพื้นที่ควบคุมแก้วิกฤตฝุ่นพิษทั่วเมืองกรุง พร้อมออกกฎเหล็กคุมเข้มรถดีเซลควันดำเกินมาตรฐาน-เผาไฟ-ก่อสร้าง ฝ่าฝืนเจอทั้งปรับ-ติดคุก เริ่มใช้ทันทีหลังวันประกาศ โดยผู้ว่า กทม. ได้สั่งด่วนให้รองปลัดกทม. แจ้งโรงเรียน 437 แห่งในสังกัดกทม. เพื่อหลีกเลี่ยงการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝุ่นละอองพิษ ซึ่งจะปิดการเรียนการสอนตั้งแต่วันนี้  12.00 น. ถึง 1 ก.พ. 2562 เพื่อให้เด็กนักเรียนไม่ได้รับผลกระทบ และลดปริมาณการใช้ลดรถยนต์ของผู้ปกครองอีกด้วย เนื่องจากปัญหาฝุ่น PM.2.5 มีผลกระทบต่อสุขภาพวงกว้าง 


สืบเนื่องจาก สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ที่วิกฤติขึ้นนั้น ก็ได้ปรากฏคลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sunny Burns  ซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้ดพสต์คลิป โรงแรมแห่งหนึ่งนั้น กำลังปล่อยควันมลพิษ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุว่า ผมได้โทรหาโรงแรมนี้เรื่องควันที่ถูกปล่อยออกมาจากปล่องของโรงแรม มันทำให้เกิดมลพิษ เขาวางสายใส่ผมครับ The view from my condo. People are getting sick from the pollution. It's really sad

 

 

ขอบคุณคลิปจาก Sunny Burns  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน