นายกฯ  ประกาศ รร.ในกทม. หยุดเรียน 2 วัน หลังฝุ่นพิษวิกฤติหนัก

นายกฯ ประกาศ รร.ในกทม. หยุดเรียน 2 วัน หลังฝุ่นพิษวิกฤติหนัก

Publish 2019-01-30 14:20:07


จากสถานการณ์ฝุ่นที่ยังคงรุนเเรงเข้าทุกวัน ยิ่งล่าสุด ค่ามาตรฐานเกินถึง 36 สถานี ทำให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องประกาศไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหยุดเรียนชั่วคราว โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อความรวดเร็วผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า 
 ช่วงนี้ปริมาณ #ฝุ่นละออง กลับมามีค่าที่สูงขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นผมจึงได้ขอความร่วมมือให้ศธ. สั่งหยุดโรงเรียนในพื้นที่กทม. และให้ผู้ว่าฯ จังหวัดพิจารณาปิดโรงเรียนตามความเหมาะสม เป็นเวลาสองวันคือวันพฤหัสและศุกร์ที่จะถึง เพื่อให้เด็กๆ ได้รับผลกระทบทางสุขภาพน้อยที่สุดในช่วงนี้ ในระหว่างช่วงวันหยุดนี้รัฐบาลจะเดินหน้ามาตรการควบคุมพิเศษเพื่อลดปริมาณฝุ่นตามมาตรการที่กำหนดไว้เช่น ตรวจจับควันดำ ปฎิบัติการฝนหลวง พร้อมกับมาตรการอื่นๆ และใช้ช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ประเมินว่าจำเป็นจะต้องหยุดต่ออีกหรือไม่ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารเรื่อง #ฝุ่นละออง จากแหล่งข่าวของรัฐต่อไปเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องนะครับ


 

 

 ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลง สั่งปิดโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร 437 แห่ง ในวันนี้ (30 ม.ค.) เนื่องจากเกรงปัญหาฝุ่นพิษ กระทบกับเด็กนักเรียน ตั้งแต่ 12.00 น. วันนี้จนถึงวันศุกร์ 1 ก.พ.


 

 

ขอขอบคุณ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha  สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"บิ๊กตู่" ฮึ่มใช้ยาแรง ขู่สั่งปิดโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยฝุ่นพิษ แนะควรเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
สั่งปิดมหาวิทยาลัย ทั้งรัฐเเละเอกชน ตั้งเเต่ 31 ม.ค. - 1 ก.พ. 62​​​​​​​ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร